Hơn 2 triệu người dùng đã đổ xô đến Mastodon kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Mastodon, giải pháp thay thế Twitter đã tăng vọt về mức độ phổ biến, nhảy vọt từ 300.000 người dùng hoạt động hàng tháng lên 2,5 triệu trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11.

Mastodon, một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung mà nhiều người đang chuyển sang thay thế Twitter, đã chứng kiến cơ sở người dùng của nó tăng vọt từ khoảng 300.000 người dùng hoạt động hàng tháng lên 2,5 triệu trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11, Giám đốc điều hành, người sáng lập và nhà phát triển chính của Mastodon, Eugen Rochko cho biết trong một bài blog mới. Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter vào cuối tháng 10, nghĩa là lượng người dùng nhảy vọt của Mastodon gần như đến ngay sau đó.

Bài đăng của Rochko cũng nói đến các lệnh cấm chia sẻ liên kết đến Mastodon, hiện đã được đảo ngược của Twitter. Rochko nói: “Đây là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng các nền tảng tập trung có thể áp đặt các giới hạn tùy ý và không công bằng đối với những gì bạn có thể và không thể nói. Tại Mastodon, chúng tôi tin rằng không cần phải có người trung gian giữa bạn và khán giả của bạn và đặc biệt là các nhà báo và tổ chức chính phủ không cần phải dựa vào một nền tảng bị quản lý để tiếp cận công chúng.”

Mastodon không phải là sự thay thế Twitter duy nhất mà mọi người đang chuyển sang. Điển hình còn có Post, do cựu Giám đốc điều hành Waze Noam Bardin đứng đầu, Hive, gần đây đã khởi chạy lại sau khi xử lý một số vấn đề bảo mật và các nền tảng xã hội quen thuộc như Discord, Tumblr và Reddit. Và bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng đối với thứ gì đó không phải Twitter, ứng dụng này vẫn tiếp tục hoạt động; hơn 17,5 triệu người đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò gần đây của Musk để hỏi liệu ông có nên từ chức CEO của Twitter hay không. (Mọi người đã bỏ phiếu ủng hộ việc ông ấy nghỉ việc.) Musk cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng mức độ sử dụng trang web đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, Rochko có vẻ tin tưởng vào tương lai của Mastodon. “Hiểu rằng tự do báo chí là vô cùng cần thiết cho một nền dân chủ hoạt động, chúng tôi rất vui khi thấy Mastodon phát triển và trở thành cái tên quen thuộc trong các phòng tin tức trên toàn thế giới, đồng thời chúng tôi cam kết tiếp tục cải tiến phần mềm của mình để đối mặt với những thách thức mới đi kèm với sự tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu ngày càng tăng,” ông viết.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments