Honda có kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD vào xe điện và ra mắt 30 mẫu xe vào năm 2030

Honda đã cam kết loại bỏ ô tô chạy bằng khí đốt vào năm 2040.

Năm ngoái, Honda tiết lộ rằng họ có ý định chuyển toàn bộ doanh số bán ô tô của mình sang các loại xe chạy bằng điện và pin nhiên liệu vào năm 2040. Để việc loại bỏ dần các loại xe chạy bằng khí đốt trở nên khả thi, hãng phải tung ra nhiều loại xe không phát thải. Giờ đây, nhà sản xuất ô tô đã thông báo rằng họ sẽ chi 5 nghìn tỷ Yên hoặc khoảng 40 tỷ USD cho các nỗ lực điện khí hóa trong 10 năm tới.

Trong một cuộc họp báo trực tiếp, công ty cũng cho biết họ có kế hoạch tung ra 30 mẫu xe điện vào năm 2030 với số lượng sản xuất 2 triệu xe mỗi năm. Mục đích là để xe điện chiếm 40% đội xe của hãng vào cuối thập kỷ,

Theo báo cáo của TechCrunch, Honda có kế hoạch chinh phục thị trường Nhật Bản bằng cách giới thiệu một mẫu xe điện mini siêu rẻ có giá khoảng 8.000 USD vào năm 2024. Hãng cũng sẽ phát hành xe điện Prologue và Acura, cả hai đều được đồng phát triển với GM, tại Bắc Mỹ trong cùng năm. Vào đầu tháng 4, Honda và GM đã thông báo rằng họ đang làm việc cùng nhau để đồng phát triển một loạt xe điện giá cả phải chăng dựa trên kiến ​​trúc toàn cầu và công nghệ pin Ultium của GM.

Tuy nhiên, Honda có kế hoạch không liên quan đến GM và đang sử dụng một phần ngân sách 40 tỷ USD để phát triển nền tảng điện khí hóa của riêng mình. Hãng cũng đang nghiên cứu khả năng hợp tác với các công ty khác để sản xuất pin. Ngoài ra, họ đầu tư 43 tỷ yên (343 triệu USD) vào việc xây dựng dây chuyền pin thể rắn vào năm 2024.

Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe cũng đã nhắc lại rằng một phần lớn trong nỗ lực điện khí hóa của hãng là đảm bảo hãng có sự hiện diện vững chắc tại Trung Quốc, hiện là thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Giống như công ty đã thông báo trước đây, Mibe cho biết Honda sẽ tung ra 10 mẫu xe mới tại Trung Quốc với thương hiệu e:N Series vào năm 2027. Công ty cũng sẽ xây dựng các nhà máy ở Quảng Châu và Vũ Hán để sản xuất xe điện cho quốc gia này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments