Honda sẽ sử dụng Android làm hệ điều hành mặc định trên ô tô

Những chiếc xe Honda đầu tiên chạy Android sẽ bắt đầu ra mắt vào năm 2022.

Google đã thu hút một nhà sản xuất ô tô lớn khác trong nhiệm vụ trở thành hệ điều hành mặc định cho ô tô. Honda sẽ sớm bắt đầu tung ra các loại xe có hệ điều hành Android Automotive của Google, bao gồm Trợ lý kích hoạt bằng giọng nói của Google, Google Maps và các ứng dụng Android khác dành cho ô tô làm hệ thống thông tin giải trí mặc định.

Những chiếc xe Honda đầu tiên chạy Android sẽ bắt đầu ra mắt vào năm 2022. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ không cho biết những mẫu xe nào sẽ có hệ thống thông tin giải trí mới.

Người phát ngôn của Honda cho biết trong một email: “Chúng tôi sẽ hợp tác với Google để tích hợp tốt hơn các dịch vụ của Google vào các xe của chúng tôi, bao gồm khả năng sử dụng dễ dàng hơn các tính năng như Trợ lý Google, Google Maps và các ứng dụng trên xe khác được cung cấp thông qua Google Play”.

Lưu ý rằng, Android Automotive khác với Android Auto. Hệ thống đầu tiên là hệ thống thông tin giải trí mặc định của ô tô, điều khiển mọi thứ từ âm nhạc, điều hướng đến hệ thống sưởi và điều hòa không khí, trong khi hệ thống thứ hai được trình chiếu từ điện thoại thông minh lên màn hình bảng điều khiển của ô tô để giải trí và đóng vai trò là đối thủ cạnh tranh với Apple CarPlay.

Hiện tại, chỉ có hai chiếc ô tô được nhúng Android Automotive: Polestar 2 và Volvo XC40 Recharge. Nhưng Google đã thực hiện các thỏa thuận với một số nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm Ford, General Motors và Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, điều này sẽ dẫn đến việc hàng triệu xe trong tương lai được phát hành với hệ điều hành Android mặc định.

Thông tin Honda gia nhập nhóm Android Automotive sẽ không gây bất ngờ lắm vì hệ điều hành hiện tại của nhà sản xuất ô tô này đã dựa trên Android trong nhiều năm. Honda cũng là một phần của liên minh Open Automotive do Google dẫn đầu, cùng với Audi, Hyundai và nhà sản xuất chip Nvidia, tập trung vào việc tích hợp Android vào thông tin giải trí trong xe hơi.

Ban đầu, các công ty xe hơi dường như muốn ngăn các công ty công nghệ lớn khai thác các dữ liệu khách hàng của họ. Nhưng Honda cho rằng bằng cách cho phép Google hoạt động, hãng có thể bán được nhiều xe hơn cho những khách hàng thích trải nghiệm hệ thống giống như điện thoại thông minh trên xe hơi hơn là phần mềm hệ điều hành do nhà sản xuất ô tô cung cấp.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments