Huawei tham gia vào thị trường thiết bị đọc sách điện tử với MatePad Paper 10,3 inch

MatePad Paper cũng tương thích với bút cảm ứng M-Pencil của Huawei để ghi chú.

Huawei đã công bố thiết bị đọc sách điện tử đầu tiên của mình, MatePad Paper. Nhưng thiết bị này hơi khác một chút so với Kindle thông thường. Nó tương thích với bút cảm ứng M-Pencil của Huawei, vì vậy nó có thể được sử dụng để ghi chú ngoài việc chỉ đọc như reMarkable 2 hoặc Onyx Boox Note Air 2 và nó cũng có một micrô tích hợp để ghi âm giọng nói. Nó cũng có màn hình E Ink 10,3 inch lớn hơn so với màn hình 7 inch trên hầu hết các Kindle.

Những thông số kỹ thuật này có nghĩa là MatePad Paper có tiềm năng trở thành một thiết bị năng suất, thay vì một thiết bị hoàn toàn nhắm vào mục đích tiêu thụ nội dung. Nó gần giống như một chiếc máy tính bảng Android được trang bị màn hình E Ink, vì nó đang chạy phần mềm HarmonyOS của Huawei và được cài đặt sẵn App Gallery của công ty.

Nếu bạn đang muốn sử dụng thiết bị hoàn toàn như một thiết bị đọc sách điện tử, thì Huawei quảng cáo rằng thiết bị được trang bị cửa hàng Huawei Books của riêng công ty, nơi cung cấp quyền truy cập vào 2 triệu cuốn sách. Huawei cho biết thêm rằng nó tương thích với các tệp PDF cũng như các định dạng e-reader tiêu chuẩn khác. Tuy nhiên, các thị trường sách điện tử phổ biến như ứng dụng Kindle của Amazon và Google Play Sách hiện không được liệt kê trên Thư viện ứng dụng của Huawei, điều này có nghĩa là thư viện sách điện tử hiện có của bạn sẽ không được chuyển giao liền mạch.

THIẾT BỊ CÓ CỔNG SẠC USB-C

Huawei cho biết MatePad Paper có cảm biến vân tay được tích hợp trong nút nguồn, cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và đèn nền với 32 mức độ sáng. Pin của nó có thể kéo dài bốn tuần ở chế độ chờ, theo Huawei. Công ty đã không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về công nghệ mà họ đang sử dụng để cho phép M-Pencil viết trên màn hình, nhưng do bút stylus yêu cầu bộ sạc nên có thể nó đang sử dụng lớp vẽ kiểu AES giống như iPad, chứ không phải EMR như các đối thủ E-Ink của nó.

Với tất cả những tính năng này, thiết bị không hề rẻ, với Huawei MatePad Paper ở mức giá bán lẻ khuyến nghị là €499 (khoảng $558). Cao hơn nhiều so với giá khởi điểm khoảng €90 cho Amazon’s Kindles, nhưng nó cùng phân khúc với một máy tính bảng Android tương đương như Onyx Boox Note Air 2, được bán lẻ với giá €499 ở Châu Âu. Ít nhất Huawei cũng bao gồm M-Pencil và case. Huawei vẫn chưa công bố ngày phát hành hoặc các thị trường cho thiết bị đọc sách điện tử đầu tiên của mình, nhưng một bản phát hành tại Mỹ dường như khó có thể xảy ra.

MatePad Paper đã được công bố cùng với một loạt thiết bị Huawei mới tại Đại hội Thế giới Di động năm nay ở Barcelona. Có máy tính xách tay MateBook X Pro, MateBook E 2 trong 1, máy tính tất cả trong một MateStation X, máy in laser có tên Huawei PixLab X1 và loa Bluetooth di động có tên Sound Joy.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments