IdeaPad Slim 7 Carbon của Lenovo là máy tính xách tay màn hình OLED 14 inch nhẹ nhất

Lenovo cũng đã giới thiệu một chiếc Yoga Slim 7 Pro mới
Đánh máy trên IdeaPad Slim 7 Carbon. Hình ảnh: Lenovo

Làng máy tính xách tay OLED có sự tham gia của IdeaPad Slim 7 Carbon mới của Lenovo (mang nhãn hiệu Yoga Slim 7 Carbon bên ngoài Bắc Mỹ). Lenovo tuyên bố đây là máy tính xách tay OLED 14 inch nhẹ nhất trên thị trường với mức 2,37 pound. Công ty có lẽ không sai. Đối thủ cạnh tranh là ZenBook 14X OLED của Asus, nặng 3,09 pound. Nó cũng nhẹ hơn cả ZenBook 13 OLED và Dell XPS 13 OLED.

Một điều cần lưu ý là tấm nền OLED (của Samsung Display) đi kèm với độ phân giải QHD+, thay vì độ phân giải 4K mà bạn thường thấy trên các máy tính xách tay OLED. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có được độ phân giải cao như trên máy OLED 4K (như ZenBook 14X), nhưng bạn cũng có thể có thời lượng pin tốt hơn. QHD+ vẫn rất sắc nét, đặc biệt là ở kích thước này.

Có những điều khác để thích về màn hình. Nó có tỷ lệ khung hình 16:10, sẽ có nhiều không gian theo chiều dọc hơn so với màn hình 16:9 trên IdeaPad Slim 7. Lenovo cho biết nó có tốc độ làm mới 90Hz (một dấu hiệu mà Samsung hứa hẹn sẽ xuất hiện trên nhiều máy tính xách tay OLED hơn trong năm nay), sẽ bao phủ 100% gam màu DCI-P3 và sẽ đạt độ sáng 600 nits.

Được làm từ sợi carbon và hợp kim magiê. Hình ảnh: Lenovo

Bên trong, Slim 7 có thể có cấu hình cao nhất là AMD Ryzen 7 5800U, card đồ họa Nvidia GeForce MX450, bộ nhớ 16GB và 1TB dung lượng lưu trữ. Pin 61Whr mà Lenovo tuyên bố sẽ dùng được đến 14,5 giờ – có vẻ như là một thách thức, nhưng chúng tôi đã gần đạt được mức đó trên Slim 7 năm ngoái dù máy có pin nhỏ hơn một chút.

Lenovo cũng khẳng định thiết bị này rất bền, mặc dù nó có cấu tạo nhẹ. Theo công ty, thiết bị đã trải qua “chín bài kiểm tra hoạt động” về độ bền và có thể chịu được “sốc vật lý hàng ngày và các điều kiện môi trường khắc nghiệt.” Nó dự kiến sẽ lên kệ vào tháng 10 với giá khởi điểm là 1.289,99 USD.

Đây là Yoga Slim 7 Pro. Hình ảnh: Lenovo

Lenovo cũng đã giới thiệu một chiếc Yoga Slim 7 Pro mới (mang nhãn hiệu IdeaPad Slim 7 Pro bên ngoài Bắc Mỹ). Đây là một máy tính xách tay 16 inch với màn hình cảm ứng IPS thông thường chứ không phải OLED, mặc dù nó cũng có tỷ lệ 16:10 và độ phân giải QHD. Màn hình 120Hz, có lợi ích lớn khi chơi game. Mẫu đi kèm với Ryzen 7 5800H, Nvidia GeForce RTX 3050, 16GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ và pin 75Whr. Slim 7 Pro dự kiến sẽ có vào tháng 10 với giá khởi điểm 1.449 USD.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments