Instagram bắt đầu thử nghiệm cho phép người sáng tạo kiếm tiền bằng gói đăng ký

Một số lượng nhỏ những người có ảnh hưởng hiện có thể thêm phát trực tiếp và story vào gói đăng ký trả phí.

Những người sáng tạo trên Instagram đang có một cách khác để tạo thu nhập từ nền tảng: đăng ký có trả phí. Hiện tại, một số lượng rất nhỏ những người có ảnh hưởng ở Mỹ có quyền truy cập vào tính năng này khi Instagram đang thử nghiệm nó.

Những người sáng tạo có thể đưa một số buổi phát trực tiếp và story vào nội dung trả phí. Những story đó có thể được lưu vào mục nổi bật chỉ dành cho người đăng ký trả phí, có một vòng màu tím để làm cho chúng nổi bật, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết.

Như với Twitch và YouTube, người đăng ký sẽ nhận được một huy hiệu màu tím bên cạnh tên người dùng của họ. Người sáng tạo có thể thấy huy hiệu trong nhận xét, tin nhắn và các nơi khác. Như vậy, họ sẽ có thể dành nhiều sự chú ý hơn đến người đăng ký trả phí.

Nhiều tính năng đăng ký có thể được thêm vào trong tương lai. Mosseri cũng cho biết nhóm của ông ấy đang tìm cách để người sáng tạo xuất danh sách người đăng ký và “đưa họ ra khỏi Instagram đến các ứng dụng và trang web do các công ty khác xây dựng.”

Người sáng tạo có thể đặt giá hàng tháng theo lựa chọn của họ và những người theo dõi có thể đăng ký thông qua một nút trên hồ sơ. Instagram có kế hoạch mở rộng thử nghiệm cho nhiều người sáng tạo hơn trong những tháng tới và công ty mẹ Meta trước đó cho biết họ sẽ không cắt giảm thu nhập của người sáng tạo cho đến ít nhất là năm 2023.

Mark Zuckerberg, CEO của Meta, công ty mẹ của Instagram, cho biết: “Điều này sẽ giúp người sáng tạo kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cung cấp các lợi ích cho những người theo dõi như quyền truy cập vào các buổi phát trực tiếp và story độc quyền. Tôi rất vui được tiếp tục xây dựng các công cụ để người sáng tạo kiếm tiền bằng công việc sáng tạo và sớm đưa những công cụ này vào tay nhiều người sáng tạo hơn.”

Mùa hè năm ngoái, Zuckerberg đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào những người sáng tạo cho đến cuối năm 2022. Với rất nhiều người có tầm ảnh hưởng tìm được lượng khán giả lớn trên các nền tảng khác (các nền tảng này đang đầu tư rất nhiều vào người sáng tạo), công ty không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thử và thu hút họ đến Facebook và Instagram với lời hứa sẽ trả nhiều tiền cho người sáng tạo.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments