Instagram sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng dành cho video thời lượng dài IGTV

Mặc dù khai tử IGTV, Instagram vẫn có ý định tập trung nhiều vào video.

Instagram đã thông báo rằng họ sẽ không còn hỗ trợ ứng dụng IGTV riêng biệt, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ tập trung vào việc giữ tất cả video trong ứng dụng Instagram chính. Thông báo ngừng hoạt động chính thức đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của một trong những bước lấn sân của Instagram sang video thời lượng dài.

Trong bài đăng của mình, Instagram nói rằng họ sẽ loại bỏ ứng dụng IGTV độc lập như “một phần trong nỗ lực của họ để làm cho video đơn giản nhất có thể để khám phá và sáng tạo.” Bài đăng cũng nói rằng bất kỳ video nào trong ứng dụng chính sẽ có trình xem toàn màn hình và chạm để tắt tiếng và Instagram đang làm việc theo một cách nhất quán để chia sẻ các loại video khác nhau (chẳng hạn như bài đăng video hoặc Reels). Công ty cũng đang có kế hoạch “thử nghiệm trải nghiệm quảng cáo mới trên Instagram, trải nghiệm này sẽ cho phép người sáng tạo kiếm thu nhập từ quảng cáo hiển thị trên Reels của họ” vào cuối năm nay.

IGTV ĐÃ THẤT BẠI TRONG VIỆC CẠNH TRANH VỚI CÁC ĐỐI THỦ

Ứng dụng IGTV độc lập đã được công bố vào năm 2018 và được thiết kế để cạnh tranh với YouTube bằng cách hoạt động như một nơi để đăng các video dọc thời lượng dài. Chưa đầy một năm sau, nội dung IGTV đã được quảng cáo rầm rộ trong ứng dụng Instagram chính, với các video hiển thị trên trang Khám phá và các bản xem trước hiển thị trong các Stories và trên nguồn cấp dữ liệu chính. Vào năm 2020, Instagram đã loại bỏ nút đưa bạn đến nội dung IGTV trong ứng dụng chính, với lý do là rất ít người sử dụng nó và cuối năm ngoái, công ty đã thông báo rằng IGTV đã được đổi tên thành “Instagram TV”.

Mặc dù ứng dụng IGTV sắp ngừng hoạt động, Instagram đã nói rõ rằng họ vẫn có ý định tập trung nhiều vào video. Bài đăng trên blog thông báo về việc ngừng hoạt động của IGTV có tiêu đề “Tiếp tục đầu tư vào video trên Instagram” và người dẫn đầu của Instagram năm ngoái nói rằng nó không còn là một ứng dụng ảnh nữa – thay vào đó, nó sẽ theo đuổi các đối thủ cạnh tranh như TikTok và YouTube trong nỗ lực trở thành một ứng dụng giải trí chung.

Kể từ đó, chúng ta đã thấy Meta cung cấp cho người sáng tạo khoản tiền thưởng lên tới 35.000 USD để đăng Reels và đã có rất nhiều tính năng video mới được thêm vào ứng dụng Instagram chính (mặc dù nhiều tính năng trong số đó được sao chép từ TikTok).

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments