Instagram cho phép tất cả người dùng gắn thẻ sản phẩm trong bài đăng

Nỗ lực nhắm vào thương mại điện tử của Instagram vẫn tiếp tục.

Instagram đang mở tính năng gắn thẻ sản phẩm cho tất cả người dùng, có nghĩa là bạn không cần tài khoản doanh nghiệp hoặc người sáng tạo để gắn thẻ sản phẩm trong bài đăng nữa. Bắt đầu từ hôm nay, tính năng này sẽ được tung ra cho mọi người “trong vài tháng tới”. Instagram đã chuyển đổi thành một ứng dụng mà ở đó mọi thứ đều có thể mua được và bây giờ bạn có thể mua mọi thứ giống như những gì bạn bè của bạn đang mặc trong các bài đăng của họ.

Nền tảng này lần đầu tiên triển khai tính năng gắn thẻ sản phẩm vào năm 2016 như một phần trong nỗ lực nhắm vào thương mại điện tử, sau đó hỗ trợ thẻ sản phẩm trong các bài đăng và Story, Reels. Khi trải nghiệm mua sắm của Instagram tiếp tục phát triển, nền tảng này đã thêm tính năng thanh toán cho phép bạn mua sản phẩm trực tiếp và cũng cho phép người sáng tạo gắn thẻ sản phẩm trong bài đăng của họ.

Người phát ngôn của Meta, Anne Yeh, nói rằng những người có ảnh hưởng sẽ không nhận được tiền hoa hồng từ bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện thông qua thẻ sản phẩm, nhưng nền tảng hiện đang thử nghiệm một chương trình liên kết với những người sáng tạo được chọn cho phép họ kiếm tiền hoa hồng thông qua các sản phẩm được gắn thẻ.

1,6 TRIỆU NGƯỜI DÙNG TAG ÍT NHẤT MỘT SẢN PHẨM MỖI TUẦN

Instagram đã có một số lượng ấn tượng người dùng gắn thẻ sản phẩm trong bài đăng của họ, với 1,6 triệu người gắn thẻ ít nhất một sản phẩm mỗi tuần. Việc mở rộng tính năng này cho toàn bộ người dùng – được đồn đại là 2 tỷ người – sẽ giúp mở rộng khả năng hiển thị sản phẩm thông qua các bài đăng không được tài trợ có thể mở ra một thị trường hoàn toàn mới gồm những người dùng muốn chia sẻ sản phẩm họ sử dụng với bạn bè và gia đình trên ứng dụng.

Instagram cho biết các chủ doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo khi một trong các sản phẩm của họ được gắn thẻ – các bài đăng có sản phẩm được gắn thẻ xuất hiện trong tab được gắn thẻ của doanh nghiệp trên hồ sơ của họ. Các thương hiệu cũng sẽ có tùy chọn bật hoặc tắt thẻ từ mọi người trên nền tảng từ cài đặt tài khoản của họ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments