Instagram có thể sớm yêu cầu người dùng xác minh danh tính bằng video selfie

Hiện có vẻ như Instagram chỉ yêu cầu xác minh video selfie cho các tài khoản mới tạo.

Hồ sơ giả mạo và tài khoản spam luôn là vấn đề đau đầu đối với các nền tảng mạng xã hội như Instagram. Trong một nỗ lực mới nhằm hạn chế các tài khoản spam như vậy trên nền tảng của mình, Instagram hiện đang yêu cầu người dùng quay video selfie để xác minh danh tính của họ.

Theo phát hiện của nhà tư vấn truyền thông xã hội Matt Navara, Instagram đã bắt đầu sử dụng video selfie để xác minh danh tính người dùng. Chủ sở hữu Instagram, Facebook (nay là Meta) hứa rằng video selfie mà bạn tải lên sẽ không bao giờ hiển thị trên Instagram và sẽ bị xóa trong 30 ngày. Hãng cũng nói rằng họ sẽ không thu thập dữ liệu sinh trắc học cũng như không sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của công ty. Về cơ bản, Instagram sẽ yêu cầu người dùng mới quay một đoạn video selfie ngắn. Sau đó, công ty sẽ sử dụng các thuật toán AI để xác nhận rằng bạn là người thật.

Xác minh video selfie là thứ mà Instagram đã phát triển được một thời gian. Instagram lần đầu tiên bắt đầu triển khai quy trình kiểm tra bảo mật này vào tháng 8 năm ngoái, nhưng nó đã nhanh chóng bị thu hồi lại khi các vấn đề kỹ thuật xảy ra. Nhưng có vẻ như Instagram cuối cùng đã giải quyết được những vấn đề đó vì tính năng này hiện đã được phổ biến rộng rãi.

Hiện tại, có vẻ như Instagram chỉ yêu cầu xác minh video selfie cho các tài khoản mới tạo; các tài khoản hiện tại vẫn chưa thấy lời nhắc xác minh danh tính của họ.

Các ứng dụng hẹn hò bao gồm Tinder và Bumble từ lâu đã sử dụng hệ thống xác minh ảnh yêu cầu người dùng tải lên ảnh tự chụp từ các góc độ khác nhau để xác minh danh tính của họ. Tuy nhiên, xác minh video selfie của Instagram có vẻ mạnh mẽ hơn và sẽ không dễ dàng bị giả mạo đối với những kẻ gửi spam.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments