Instagram đã có 2 tỷ người dùng tích cực nhưng có lẽ sẽ không ăn mừng điều đó

Instagram không ở một vị trí tốt để khoe khoang về lượng người dùng ngày càng tăng của mình.

Instagram được báo cáo đã tăng lên 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, theo một nhân viên giấu tên đã đưa tin cho CNBC. Công ty thuộc sở hữu của Meta đã không – và có lẽ sẽ không – chính thức tiết lộ những con số này, vì công ty đã trải qua nhiều tháng bị giám sát chặt chẽ vì có khả năng gây hại cho trẻ em và thanh thiếu niên.

LẦN CUỐI CÙNG INSTAGRAM CÔNG BỐ LƯỢNG NGƯỜI DÙNG LÀ VÀO NĂM 2018

Lần cuối cùng Instagram công khai quy mô người dùng của mình là vào năm 2018 khi nền tảng này tiết lộ rằng họ có 1 tỷ người dùng. Phải mất ba năm Instagram mới đạt được con số 2 tỷ. Các nhân viên đã tiết lộ với CNBC nói rằng họ đã phát hiện ra con số này trong các cuộc trò chuyện nội bộ – một nhân viên đã nói với CNBC rằng Instagram đã vượt ngưỡng khoảng một tuần trước khi Facebook quyết định đổi tên thành Meta.

Instagram đã rất cố gắng để dẫn trước TikTok, ứng dụng video dạng ngắn đang phát triển nhanh chóng, vừa vượt mốc 1 tỷ người dùng vào tháng 9 – chỉ ba năm sau khi ứng dụng này hợp nhất với Musical.ly và trở nên phổ biến rộng rãi. Mặc dù Instagram vẫn đang vượt xa nền tảng đó nhưng hiện tại, vẫn chưa rõ điều đó sẽ kéo dài trong bao lâu. Instagram đã tung ra hết tính năng này đến tính năng khác có vẻ giống như một bản nhái của TikTok và Reels Visual Reply mới được phát hành là ví dụ mới nhất.

Điều đó nói rằng, Instagram không thực sự ở vị trí tốt để khoe khoang về lượng người dùng của mình ngay bây giờ, vì nghiên cứu nội bộ của chính nó cho thấy rằng nền tảng này có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về hình ảnh cơ thể ở các cô gái trẻ và cũng bị cáo buộc là khiến thanh thiếu niên dễ dàng tìm ma túy hơn. Trong một nỗ lực để chống lại những vấn đề này, nền tảng đã triển khai “tính năng tạm nghỉ”, nhắc người dùng đóng ứng dụng nếu họ đã sử dụng ứng dụng đó trong một khoảng thời gian nhất định và cũng thông báo rằng nó đang giới thiệu tính năng mới dành cho phụ huynh để kiểm soát trẻ em.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments