Instagram đưa Amber Alerts vào feed để giúp tìm trẻ em bị bắt cóc

Instagram cho biết các thông báo sẽ "hiếm và chỉ dành cho khu vực tìm kiếm".

Amber Alerts là một công cụ quan trọng giúp xác định vị trí trẻ em bị bắt cóc. Chúng được cơ quan thực thi pháp luật xác thực và phát qua TV, tin nhắn văn bản và các phương tiện khác. Giờ đây, Instagram cũng sẽ đưa Amber Alerts vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng với tính năng này sẽ được triển khai tại Mỹ ngay hôm nay và sẽ có mặt trên tổng số 25 quốc gia “trong vài tuần tới”. Nó cho thấy các ứng dụng như Instagram đã trở thành cơ sở hạ tầng giao tiếp cơ bản trong thế giới hiện đại như thế nào.

Thêm Amber Alerts vào Instagram có ý nghĩa vì một số lý do. Đầu tiên, các thế hệ trẻ có thể bỏ qua tin nhắn văn bản nhưng xem Instagram thường xuyên hơn. Thứ hai, trong khi cảnh báo bằng văn bản yêu cầu mọi người nhấp vào liên kết để nhận thêm thông tin và ảnh của đứa trẻ mất tích, thì thông báo của Instagram sẽ bao gồm thông tin này trực tiếp. Có vẻ như cảnh báo sẽ không được đưa ra dưới dạng thông báo – chúng sẽ chỉ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu thông thường của người dùng.

AMBER ALERTS ĐƯỢC HIỂN THỊ KHÔNG QUÁ NHIỀU LẦN

Facebook trước đây đã thêm Amber Alerts vào News Feed từ năm 2015. Nhưng nếu bạn chưa từng thấy trước đây, thì điều đó cho thấy những cảnh báo này hiếm và tập trung đến mức nào. Cơ quan thực thi pháp luật có các hướng dẫn khá nghiêm ngặt về bối cảnh cần thiết để ban hành một tin tức (một yêu cầu lớn là cần có thông tin mô tả về cả nạn nhân và kẻ bắt cóc cũng như thông tin về phương tiện của nghi phạm) và chúng chỉ được gửi cho những người được cho là ở gần nơi xảy ra vụ bắt cóc.

Như Instagram đã nói khi thông báo tin tức về sự tích hợp, “Nếu bạn nhận được một tin như vậy, điều đó có nghĩa là có một cuộc tìm kiếm tích cực cho một đứa trẻ mất tích gần đó. Để biết ai sẽ hiển thị những cảnh báo này, chúng tôi sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau, bao gồm thành phố bạn liệt kê trên hồ sơ của mình, địa chỉ IP và dịch vụ vị trí của bạn (nếu bạn đã bật tính năng này).”

Instagram cho biết tính năng này sẽ có sẵn ở Argentina, Úc, Bỉ, Bulgaria, Canada, Ecuador, Hy Lạp, Guatemala, Ireland, Jamaica, Hàn Quốc, Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Malta, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Romania, Nam Phi , Đài Loan, Ukraine, Anh, UAE và Mỹ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments