Instagram sẽ không tạo ứng dụng iPad, nhưng giao diện web của nó ngày càng tốt hơn

Instagram có các nút điều hướng mới, trải nghiệm video và DM được cải thiện.

Giám đốc điều hành của Instagram đã nói rõ rằng ứng dụng iPad không phải là một ưu tiên lớn của công ty, nhưng ít nhất nó cũng đang làm điều gì đó để cải thiện trải nghiệm trên màn hình lớn. Một số người dùng đã bắt đầu nhận thấy một phiên bản Instagram được thiết kế lại một chút cho web, có thanh bên điều hướng với các liên kết đến các trang như tìm kiếm, khám phá, tin nhắn và thông báo thay vì các nút không được gắn nhãn ở trên cùng.

Thiết kế tương đối giống với cách bố trí Twitter và chắc chắn sẽ thân thiện hơn trên màn hình lớn – bạn có được nhiều thông tin hơn về các nút và chức năng của chúng cũng như các tùy chọn để truy cập cài đặt, các bài đăng đã lưu hoặc khả năng để chuyển đổi tài khoản đã được chuyển sang menu “more” thay vì bị ẩn dưới ảnh hồ sơ.

Bản cập nhật bao gồm điều hướng và trải nghiệm video tốt hơn, cũng như cải tiến DM

Không phải tất cả mọi người đều có giao diện mới, nhưng một tuyên bố từ người phát ngôn của Meta, Christine Pai khiến có vẻ như sự thay đổi này còn hơn cả một cuộc thử nghiệm. Pai viết: “Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm web Instagram.com cho mọi người. Gần đây, chúng tôi đã thực hiện các cập nhật để hiện đại hóa Instagram.com, bao gồm cải thiện điều hướng, tối ưu hóa trải nghiệm video và cải tiến DM.”

Một số người dùng vẫn có phiên bản cũ của Instagram dành cho web, nơi bạn điều hướng qua các nút ở trên cùng.

Tất nhiên, điều này không hoàn toàn giống với việc có một ứng dụng chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho máy tính bảng, nhưng có vẻ như đây là một bước đi đúng hướng. Instagram đã dần dần cải thiện trải nghiệm web và việc bổ sung các nút lớn hơn và rõ ràng hơn có thể sẽ được hoan nghênh bởi bất kỳ ai tương tác với phiên bản web.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments