Instagram sẽ mang trở lại feed theo trình tự thời gian vào năm 2022

Sau hơn 5 năm, Instagram có kế hoạch đưa trở lại “một phiên bản” của nguồn cấp dữ liệu (feed) theo thứ tự thời gian vào năm tới. Phát biểu trước các nhà lập pháp tại một phiên điều trần của Thượng viện về Instagram và sự an toàn của thanh thiếu niên, Giám đốc điều hành Mosseri nói rằng ông ủng hộ “cung cấp cho mọi người tùy chọn để có một feed theo thứ tự thời gian”.

“Chúng tôi hiện đang làm việc trên một phiên bản của feed theo trình tự thời gian mà chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt vào năm tới,” Mosseri nói thêm rằng công ty đã làm việc trên tính năng này “trong nhiều tháng”. Ông không chia sẻ thêm chi tiết về cách thức hoạt động của một feed như vậy, nhưng nói rằng công ty đang “nhắm mục tiêu vào quý đầu tiên của năm tới” để ra mắt.

Việc tung ra một tùy chọn cho feed theo thứ tự thời gian sẽ là một sự đảo ngược đối với ứng dụng chia sẻ ảnh này, ứng dụng đã liên tục bảo vệ feed theo thuật toán của mình bất chấp những lời phàn nàn dai dẳng và thuyết âm mưu từ người dùng về cách bài đăng của họ được xếp hạng. Trong một bài đăng trên blog vào tháng 6, Mosseri đã viết rằng feed theo trình tự thời gian khiến “hầu hết mọi người không thể xem được mọi thứ, chứ chưa nói đến các bài đăng mà họ quan tâm”. Ông cho biết feed theo trình tự thời gian dẫn đến việc mọi người “bỏ lỡ” phần lớn các bài đăng trong feed vào năm 2016.

Kể từ đó, Instagram thậm chí còn phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về cách các thuật toán của nó xếp hạng và đề xuất nội dung, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên và người dùng nhỏ tuổi. Quốc hội cũng đang tranh luận về luật để kiềm chế hệ thống xếp hạng của các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm một dự luật được đề xuất sẽ điều chỉnh các thuật toán “độc hại”.

Instagram hiện cũng đang thử nghiệm một thay đổi khác đối với feed: việc bổ sung “bài đăng được đề xuất” từ các tài khoản mà bạn không theo dõi vào feed chính. Nhà phát triển Alessandro Paluzzi gần đây cũng đã phát hiện ra một tính năng cho phép người dùng sắp xếp feed của họ theo “home”, “mục yêu thích” hoặc “theo dõi”, mặc dù không rõ liệu có bất kỳ tính năng nào đề cập đến feed theo trình tự thời gian hay không.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments