Instagram thử nghiệm tính năng nhắc bạn ‘tạm nghỉ’ sau một thời gian sử dụng

Tính năng được mong đợi từ lâu có thể được Instagram tung ra cho tất cả người dùng vào tháng 12.

Instagram đang thực hiện lời hứa khuyến khích thói quen sử dụng mạng xã hội lành mạnh hơn. Người đứng đầu mạng xã hội Adam Mosseri đã tiết lộ rằng Instagram đã bắt đầu thử nghiệm tính năng “Nghỉ giải lao” (Take a Break) trong tuần này. Bật tính năng này và ứng dụng sẽ nhắc bạn làm việc khác sau 10, 20 hoặc 30 phút.

Bạn sẽ thấy tùy chọn này trong “những ngày tới” nếu bạn được chọn là một phần của thử nghiệm. Mosseri hy vọng sẽ ra mắt tính năng này cho mọi người vào tháng 12. Ông nhấn mạnh rằng Instagram sẽ “lấy ý kiến ​​phản hồi” và tinh chỉnh thiết kế, vì vậy bạn có thể không phải lo lắng nếu nó không hoạt động như bạn mong đợi.

“Take a Break” sẽ không được thực thi nghiêm ngặt. Bạn chỉ cần nhấn vào “xong” (Done) và tiếp tục cuộn. Bạn sẽ phải chuyển sang các tính năng kiểm soát của phụ huynh hoặc sức khỏe kỹ thuật số như “Thời gian sử dụng thiết bị” của iOS hoặc “Sức khỏe kỹ thuật số” của Android để buộc bản thân hoặc con cái làm việc khác sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, đây vẫn là một cải tiến và có thể có hữu ích nếu bạn chỉ cần một lời nhắc nhẹ nhàng để đặt điện thoại xuống. Công ty đang chịu áp lực từ các nhà quản lý và người tố giác cáo buộc Meta tập trung quá nhiều vào việc thu hút người dùng và không đủ quan tâm đến họ. “Take a Break” là một bước tiến tới cách tiếp cận có trách nhiệm hơn của công ty.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments