Instagram thử nghiệm tính năng ‘Yêu thích’ để sắp xếp lại feed của bạn

Instagram thử nghiệm tính năng mới để đưa những nội dung bạn muốn xem lên đầu feed.

Bạn đang tìm kiếm thông tin cập nhật về chú chó của người bạn thân nhất trên Instagram, nhưng bạn phải cuộn liên tục qua một biển bài đăng mà bạn ít quan tâm và có thể quên mất những gì bạn đang tìm kiếm. Sau một vài lần cuộn khó chịu, bạn đóng ứng dụng một cách bực bội.

Có vẻ như Instagram nhận thức rõ hoàn cảnh của bạn, bởi vì họ đang âm thầm thử nghiệm một giải pháp cho nguồn cấp dữ liệu (feed) lộn xộn của bạn có tên là “Yêu thích” (Favorites).

Theo Alessandro Paluzzi, một nhà phát triển di động lần đầu tiên đăng về tính năng mới trên Twitter, tính năng “Yêu thích” cho phép bạn phân loại các tài khoản Instagram quan trọng nhất (bạn bè và người sáng tạo) làm ưu tiên của bạn, để bài đăng của họ sẽ hiện “cao hơn” trong feed của bạn.

Nếu tính năng này nghe quen thuộc, đó là vì Instagram đã thử nghiệm một tính năng “Yêu thích” khác vào năm 2017, tính năng này cho phép bạn giới hạn đối tượng xem cho mỗi bài đăng. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ ảnh cưới của mình chỉ với những người muốn, thay vì với toàn bộ những người theo dõi bạn.

TÍNH NĂNG MỚI CHO PHÉP KIỂM SOÁT NHỮNG GÌ BẠN THẤY ĐẦU TIÊN TRONG FEED

Tuy nhiên, tính năng “Yêu thích” vào năm 2021 nhằm giúp bạn kiểm soát feed của mình – bằng cách cho Instagram biết tài khoản nào quan trọng nhất đối với bạn. Xét cho cùng, bạn có thể theo dõi nhiều thương hiệu và người sáng tạo khác nhau trên tài khoản của mình, nhưng bạn không nhất thiết phải ưu tiên nội dung của họ ngang hàng với bạn bè và gia đình thân thiết nhất của mình.

Hiện tại, Instagram xếp hạng thứ tự feed của bạn theo các bài đăng gần đây nhất được chia sẻ từ những người bạn theo dõi, cộng với các “thuật toán” khác như khả năng bạn sẽ tương tác với một bài đăng. Mặc dù bạn có thể “thích” nhiều bài đăng mà bạn thấy, đó có thể không phải là nội dung bạn thực sự đang tìm kiếm, và điều đó có thể làm cho Instagram tính toán sai về những gì bạn thực sự muốn xem.

Không rõ liệu tính năng “Yêu thích” này có trở thành một tính năng chính thức hay không hay sẽ thay đổi trước khi được triển khai rộng rãi hơn. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thấy tính năng này trong menu tài khoản của mình, ngay bên dưới “bạn thân” (Close Friends)- một tính năng cho phép bạn kiểm soát những người bạn chia sẻ Stories.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments