Instagram triển khai tính năng huy hiệu trả phí để hỗ trợ cho những người sáng tạo

Người dùng có thể mua đặc quyền để được hiển thị nổi bật hơn trong buổi phát trực tiếp Instagram Live.
Người xem có thể mua huy hiệu và chúng sẽ xuất hiện bên cạnh tên của họ trong phần nhận xét. Hình ảnh: Meta

Hôm nay, Instagram chính thức ra mắt tính năng Huy hiệu (Badges), mang đến cho người xem một phương thức thanh toán và hỗ trợ người sáng tạo trên Instagram Live. Mặc dù tính năng này đã được thử nghiệm khoảng một năm rưỡi, nhưng kể từ hôm nay, Instagram sẽ cho phép bất kỳ người sáng tạo đủ điều kiện nào trên nền tảng đăng ký tính năng này. Sau khi được chấp nhận, người xem sẽ có thể mua “Huy hiệu” trong buổi phát trực tiếp của người sáng tạo để hỗ trợ họ về mặt tài chính.

Huy hiệu có ba cấp độ khác nhau, có giá 0,99 USD, 1,99 USD hoặc 4,99 USD và hiển thị dưới dạng một, hai hoặc ba trái tim bên cạnh tên của người bình luận trong một buổi phát trực tiếp. Mọi câu hỏi hoặc nhận xét do chủ sở hữu huy hiệu đăng sẽ được hiển thị nổi bật hơn với người sáng tạo và tên Instagram của họ sẽ xuất hiện trên danh sách hiển thị cho người sáng tạo trong tối đa 90 ngày. Instagram cho biết họ sẽ không cắt bất kỳ khoản doanh thu nào trả cho người sáng tạo cho đến năm 2023, mặc dù trang trợ giúp cho tính năng này lưu ý rằng Apple hoặc Google tính phí 30% cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng trên các nền tảng tương ứng của họ.

INSTAGRAM SẼ KHÔNG THU PHÍ CHO ĐẾN NĂM 2023

Mặc dù tính năng này hiện đang được triển khai rộng rãi ở Mỹ, nhưng không phải người dùng Instagram nào cũng có thể yêu cầu người xem của họ mua Huy hiệu. Những người sáng tạo đủ điều kiện cần trên 18 tuổi, có tài khoản người sáng tạo hoặc tài khoản doanh nghiệp trên nền tảng và có ít nhất 10.000 người theo dõi. Họ cũng cần tuân thủ các chính sách và nguyên tắc khác nhau của Instagram, bao gồm Chính sách kiếm tiền của đối tác, Chính sách kiếm tiền từ nội dung và Nguyên tắc cộng đồng.

Nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí đó, người sáng tạo sẽ tìm thấy tùy chọn “Thiết lập huy hiệu” (Set Up Badges) bằng cách chuyển đến “Hồ sơ” (Profile) và sau đó là “Trang tổng quan chuyên nghiệp” (Professional Dashboard). Người sáng tạo có thể cần đăng ký kiếm tiền nếu như chưa đăng ký.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments