Intel và Samsung giới thiệu một chiếc PC với màn hình ‘trượt’

Màn hình gập đã xưa khi giờ là thời của màn hình trượt với concept PC mới từ Intel và Samsung.

Samsung Display và Intel đang phát triển những chiếc PC “trượt”. Trong bài phát biểu quan trọng về Đổi mới của Intel hôm nay, Giám đốc điều hành của Samsung Display, JS Choi, đã xuất hiện trên sân khấu để trình diễn một chiếc PC nguyên mẫu có thể trượt từ máy tính bảng 13 inch sang màn hình 17 inch.

Choi cho biết: “Chúng tôi sẽ công bố màn hình 17 inch có thể trượt đầu tiên trên thế giới dành cho PC. Thiết bị này sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau về màn hình lớn hơn và tính di động.” Samsung Display đã chọn triển khai công nghệ trượt (thay vì gập) cho các màn hình PC linh hoạt của mình và Choi dường như cho rằng “thiết bị gập đã là quá khứ” trên PC hiện tại.

Concept PC trượt của Samsung Display

Intel đã thử nghiệm các dạng PC mới trong nhiều năm và ban đầu chuẩn bị cho một tương lai màn hình kép và gập lại trước khi Microsoft từ bỏ kế hoạch cho Windows 10X trên PC có thể gập. Những dạng hình thức mới này rất cần phần mềm và ứng dụng để làm cho chúng tỏa sáng và vẫn chưa rõ bằng cách nào Intel sẽ biến những chiếc PC trượt trở thành hiện thực.

Thiết bị nguyên mẫu mà Samsung Display và Intel đã giới thiệu hôm nay về cơ bản biến máy tính bảng 13 inch thành màn hình 17 inch với màn hình linh hoạt và cơ chế trượt. Intel đã nhanh chóng trình diễn phần mềm Unison mới của mình trên màn hình này, nhằm mục đích kết nối máy tính chạy bằng Intel với điện thoại thông minh – bao gồm cả iPhone.

Bản thân PC trượt hiện chỉ là một khái niệm và không có lời nào từ Intel hoặc Samsung Display về thời điểm nó sẽ trở thành hiện thực.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments