Interpol đưa ra ‘thông báo đỏ’ truy tìm người đồng sáng lập Terra stablecoin Do Kwon

Sự sụp đổ của Terra đã xóa sổ các khoản đầu tư trị giá 40 tỷ USD.

Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, đã khẳng định rằng ông không chạy trốn sau sự sụp đổ của đồng stablecoin TerraUSD, nhưng Interpol dường như cho rằng ông là một kẻ đang chạy trốn. Theo ấn phẩm Hàn Quốc Yonhap và The New York Times, các công tố viên Hàn Quốc cho biết Interpol đã đưa ra “thông báo đỏ” yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới giúp đỡ để tìm và bắt giữ Kwon.

Interpol:

Thông báo Đỏ được phát hành cho những kẻ đào tẩu bị truy tố hoặc bị kết án. Thông báo Đỏ là yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và tạm thời bắt giữ một người đang chờ dẫn độ, đầu hàng hoặc hành động pháp lý tương tự.

Đầu tháng này, Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ Kwon và 5 cá nhân khác, và các công tố viên tin rằng họ đều ở Singapore gần đây nhất vào ngày 14/9. Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã yêu cầu Interpol đưa ra thông báo đỏ, nói rằng Kwon “rõ ràng đang chạy trốn và không có ý định xuất hiện trước chúng tôi để thẩm vấn”, Financial Times đưa tin hôm thứ hai tuần trước.

Kwon đã công khai khẳng định rằng ông ấy không cố gắng trốn thoát. Vào ngày 17 tháng 9, Kwon đã tweet rằng “Tôi không ‘đang chạy trốn’ hay bất cứ điều gì tương tự.” Đầu giờ chiều nay, sau hơn một tuần không đăng tweet, ông ấy lại xuất hiện trên Twitter, nói rằng ông ấy “không cố gắng che giấu”. Với thông báo đỏ của Interpol, có lẽ Kwon sẽ khó tìm hơn.

Văn phòng báo chí của Interpol cho biết tổ chức này không bình luận về các trường hợp hoặc cá nhân cụ thể và “phần lớn” các thông báo đỏ không được công khai. Bạn có thể xem thông báo nào được công khai trên trang web của Interpol. Terraform Labs đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments