iOS 15.2 sẽ giúp bạn phát hiện các bộ phận iPhone không chính hãng

Bản cập nhật iOS 15.2 sẽ giúp người dùng biết liệu một linh kiện trong iPhone có phải chính hãng hay không.

Apple sẽ sớm giúp bạn phát hiện ra các cửa hàng sửa chữa iPhone và người bán linh kiện kém trung thực. Apple đã tiết lộ cài đặt của iOS 15.2 sẽ bao gồm phần “các bộ phận và lịch sử dịch vụ” (trong General > About) cho biết không chỉ pin, camera và màn hình đã được thay thế hay chưa mà còn cho biết chúng có bị thay thế bằng các bộ phận chính hãng của Apple hay không. Nếu một thành phần được liệt kê là “bộ phận không xác định”, thì đó là một bộ phận không chính hãng, một bộ phận đã được sử dụng từ iPhone khác hoặc đang bị trục trặc.

Bạn sẽ biết được bao nhiêu thông tin tùy thuộc vào mẫu iPhone của bạn. Bất kỳ ai sử dụng iPhone XR, XS hoặc iPhone SE thế hệ thứ hai chỉ có thể biết được pin đã được thay thế hay chưa. Bạn sẽ cần iPhone 11 trở lên để tìm hiểu xem có hoán đổi màn hình hay không và iPhone 12 trở lên để biết liệu camera đã được thay thế hay chưa. Apple nhấn mạnh rằng những cảnh báo này sẽ không ngăn cản bạn sử dụng thiết bị của mình – bạn vẫn ổn nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng các bộ phận không chính thức và mất bảo hành.

iOS 15.2 hiện đang trong giai đoạn hậu beta cho các nhà phát triển, cho thấy phiên bản hoàn thiện sẽ sớm ra mắt. Vẫn chưa rõ liệu chủ sở hữu iPad có tính năng lịch sử thay thế linh kiện này hay không.

Apple rõ ràng muốn bạn sử dụng các bộ phận chính hãng, và điều đó có nghĩa là bạn có thể mang sửa tại các cửa hàng sửa chữa ủy quyền của Apple hoặc mua các bộ phận từ Apple và tự sửa chữa. Tính năng mới có thể giúp bạn nhận biết các cửa hàng nói dối về chất lượng của các linh kiện và có thể hữu ích nếu bạn tự sửa chữa iPhone và muốn đảm bảo rằng quá trình sửa chữa của bạn diễn ra suôn sẻ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments