iOS 15 và iPadOS 15 chính thức được phát hành

Ngoài iOS 15 và iPadOS 15, Apple cũng chính thức phát hành iPadOS 15, watchOS 8 và tvOS 15.

Apple đã chính thức phát hành iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và tvOS 15 cho các thiết bị iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV.

Facetime và Messages đã được nâng cấp trên cả iPhone và iPad. Facetime có âm thanh tốt hơn, giảm tiếng ồn xung quanh và mọi người có thể tham gia cuộc gọi Facetime thông qua các liên kết trên web và Android.

Phần thông báo cũng đã được đại tu. Bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thông báo đẩy và bạn có thể cho phép thông báo từ một số ứng dụng và những người được chọn khi bạn kích hoạt một trong các chế độ Focus mới.

Tính năng mới trong iOS 15 là chức năng Live Text, hoạt động theo cách tương tự như Google Lens. Tính năng này có thể trích xuất văn bản từ ảnh, ảnh chụp màn hình và thế giới xung quanh. Bạn có thể chỉnh sửa, dịch và chia sẻ văn bản. Tính năng này cũng có thể xác định những thứ như các tác phẩm nghệ thuật, địa danh, thực vật và vật nuôi.

iOS 15 cũng thêm các tính năng mới cho ứng dụng Bản đồ, Ảnh và Thời tiết. Tìm kiếm sẽ có kết quả phong phú hơn, bao gồm cả ảnh của chính bạn, với việc Apple sử dụng công nghệ máy học để tìm ra nội dung trong mỗi hình ảnh.

Trên iPad, Quick Notes hiện là một tính năng toàn hệ thống – chỉ cần vuốt từ góc dưới bên phải vào để ghi chú bằng bàn phím hoặc Apple Pencil.

Một tính năng mà iOS 15 và iPadOS 15 không có khi ra mắt là SharePlay. Nó cho phép bạn thưởng thức phim, chương trình và âm nhạc cùng với bạn bè qua Facetime và bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với họ. Apple sẽ phát hành tính năng này sau.

Bản cập nhật watchOS 8 bao gồm một số hạng mục tập luyện mới cùng các mặt đồng hồ mới. Apple Watch hiện đã tích hợp sâu hơn với iPhone, với các tính năng bao gồm hỗ trợ chế độ Focus và ứng dụng Danh bạ.

Apple TV hiện đã hỗ trợ âm thanh không gian, bao gồm cả AirPods Pro và AirPods Max, sau bản cập nhật tvOS 15. Bạn cũng có thể kết nối nhiều bộ HomePod với Apple TV 4K và sử dụng chúng làm loa mặc định.

Nếu bạn có iPhone 6s trở lên, iPhone SE hoặc iPod touch thế hệ 7, bạn có thể cài đặt iOS 15 ngay. Máy tính bảng Apple có thể chạy iPadOS 15 là iPad 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên, iPad Air 2 trở lên và tất cả các thiết bị iPad Pro. Trong khi đó, watchOS 8 có thể cài đặt cho Apple Watch Series 3 và các thiết bị mới hơn.

Apple vẫn chưa công bố ngày phát hành chính thức cho phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Mac. Monterey sẽ có mặt vào mùa thu này.

Apple tung ra các bản cập nhật hàng năm lớn chỉ vài ngày trước khi dòng sản phẩm iPhone 13 và iPad mới ra mắt. Apple Watch Series 7 sẽ được phát hành chính thức vào cuối mùa thu năm nay.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments