iOS 16.2 beta cho phép chỉ một lần vuốt là đủ để xem tất cả thông báo

Trong bản phát hành iOS 16.2 beta 4, Apple giúp việc xem các thông báo cũ dễ dàng hơn một chút.

Apple đã phát hành phiên bản beta công khai iOS mới nhất trong tuần này và nó có một tính năng mới tiện lợi có thể giúp giảm thao tác vuốt của bạn. Như MacRumors đã chỉ ra, người dùng đã cài đặt iOS 16.2 beta 4 trên iPhone của họ giờ đây chỉ cần vuốt lên trên một lần trong Trung tâm thông báo để xem cả thông báo mới nhất và cũ hơn của họ.

Trong iOS 15, người dùng đã quen với việc xem tất cả các thông báo, mới và cũ, trong Trung tâm thông báo kéo xuống mà không cần thêm thao tác. Tuy nhiên, khi iOS 16 ra mắt vào năm nay, người dùng không chỉ cần tìm hiểu chế độ xem ngăn xếp thu gọn mới cho Màn hình khóa mà Trung tâm thông báo cũng hoạt động tương tự.

Nghe có vẻ không phải là một thay đổi đột phá, nhưng bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó trừ khi bạn vuốt lên một lần nữa trong Trung tâm thông báo.

Điều đáng chú ý là hành vi của Màn hình khóa vẫn như cũ, sự thay đổi này chỉ áp dụng với Trung tâm thông báo. Và như với tất cả các thay đổi có trong bản phát hành beta, điều này không nhất thiết có nghĩa là tính năng này sẽ được giữ nguyên khi phiên bản cuối cùng của iOS 16.2 ra mắt.

Màn hình khóa luôn bật với hình nền ẩn trên iOS 16.2 beta 3

Đây vẫn là một điều chỉnh đáng hoan nghênh kết hợp với những thay đổi nhỏ khác từ bản phát hành beta công khai iOS 16.2 trước đó. Bản phát hành beta 3 vào tháng trước đã mang đến cho chủ sở hữu iPhone 14 Pro nhiều quyền kiểm soát hơn đối với Màn hình khóa luôn bật, vì vậy họ có thể ẩn hình nền và để lại một màn hình đen sạch sẽ chỉ với thời gian và các tiện ích — tương tự như điều mà nhiều thiết bị Android đã làm trong một thời gian dài.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments