iOS 16 sẽ tự động cài đặt các bản sửa lỗi bảo mật

Rapid Security Response trên iOS 16 cho phép Apple triển khai các bản sửa lỗi giữa các bản cập nhật phần mềm lớn.

Khi iOS 16 xuất hiện, chủ sở hữu iPhone sẽ không phải đối mặt với việc cài đặt phần mềm đầy đủ cho các bản vá bảo mật mới nhất. Apple đang tung ra một tính năng mới với hệ điều hành di động có tên là Rapid Security Response, cho phép công ty tự động áp dụng các bản sửa lỗi bảo mật cho thiết bị của người dùng giữa các bản cập nhật phần mềm tiêu chuẩn.

Đây là một trong những tính năng bảo mật mà gã khổng lồ công nghệ đã công bố tại WWDC năm nay, cùng với tính năng Safety Check giúp người dùng có thể nhanh chóng xem những liên hệ nào có quyền truy cập vào thông tin vị trí và lịch của họ. Safety Check cũng sẽ hiển thị cho họ các quyền được sử dụng bởi mọi ứng dụng trên thiết bị của họ.

iOS 16 sẽ thêm một phần tùy chọn mới trong “Cập nhật tự động” trong “Cài đặt” có tên “Cài đặt tệp hệ thống và dữ liệu”. Khi được bật, người dùng có thể nhận được các bản sửa lỗi phần mềm không đi kèm với bản cập nhật đầy đủ, được cài đặt tự động và họ không cần phải khởi động lại điện thoại. Nó được bật theo mặc định khi nâng cấp lên hệ điều hành mới, vì vậy những người không muốn cài đặt tự động sẽ phải nhớ tắt nó đi.

iOS 16 của Apple mang đến một loạt các tính năng mới cho iPhone, bao gồm màn hình khóa có thể tùy chỉnh nhiều hơn, khả năng chỉnh sửa tin nhắn và khả năng sử dụng Face ID ngay cả khi thiết bị ở chế độ ngang. Bản beta công khai của nền tảng di động sẽ ra mắt vào tháng 7, mặc dù nó sẽ không còn hỗ trợ iPhone 6S, 7 và SE thế hệ đầu tiên.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments