iOS 16 tiếp tục có các lỗi chưa được khắc phục và hao pin nhanh dù đã được phát hành hai tuần

iOS 16 có nhiều tính năng mới nhưng cũng mang lại nhiều lỗi khó chịu cho người dùng.

Hôm nay đánh dấu đúng hai tuần kể từ khi Apple phát hành iOS 16. Bên cạnh Màn hình khóa được cá nhân hóa, những thay đổi lớn trong Tin nhắn và các tính năng mới, bản cập nhật cũng có ​​nhiều lỗi, sự cố hiệu suất, tiêu hao pin và hơn thế nữa.

Sau các bản cập nhật iOS lớn, một số người dùng thông báo gặp sự cố với bản cập nhật mới là điều bình thường, nhưng các báo cáo như vậy thường giảm dần trong những ngày sau bản phát hành. Năm nay, mọi thứ đã khác, vì ‌iOS 16‌ đã có khá nhiều lỗi được người dùng báo cáo gần như hàng ngày.

Phiên bản đầu tiên của ‌iOS 16‌ là iOS 16.0 cho tất cả các iPhone được hỗ trợ, trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Pro có sẵn bản cập nhật iOS 16.0.1 để giải quyết một số sự cố cho các iPhone mới nhất. Tuần trước, Apple đã phát hành iOS 16.0.2, giải quyết vấn đề rung camera trên ‌iPhone 14 Pro‌, lời nhắc sao chép và dán khó chịu, v.v. Bất chấp các bản cập nhật iOS 16.0.1 và iOS 16.0.2, người dùng vẫn tiếp tục gặp phải một số lỗi chưa được khắc phục. Dưới đây là một vài trong số đó:

  • Tìm kiếm Spotlight chậm và đôi khi không hoạt động
  • Tiêu hao pin quá mức và bất thường
  • Sự cố CarPlay đối với ‌iPhone 14 Pro‌ nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến các mẫu cũ hơn trên ‌iOS 16‌
  • Một số iPhone hiển thị nhấp nháy dưới độ sáng thấp sau khi cập nhật

MacRumors không thấy dấu hiệu iOS 16.0.3 được phát hành, vì vậy không rõ liệu Apple có đang lên kế hoạch cập nhật ‌iOS 16‌ trước khi iOS 16.1 xuất xưởng vào tháng tới hay không. Apple hiện đang thử nghiệm iOS 16.1 với các nhà phát triển và người thử nghiệm beta, nhưng công ty sẽ không ra mắt cho đến tháng 10, có thể là cùng với iPadOS 16.1 và macOS Ventura. Bộ phận Hỗ trợ của Apple đã tư vấn cho những khách hàng đang gặp phải sự cố khởi động lại iPhone của họ và trong trường hợp xấu nhất, hãy khôi phục lại với hy vọng giải quyết được sự cố.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments