iPad 9 vẫn là một sản phẩm tuyệt vời dù không có thiết kế thời thượng

Dù là sản phẩm giá rẻ, nhưng iPad 9 vẫn là một chiếc iPad mạnh mẽ với đầy đủ tính năng mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Apple đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới vào thứ ba tuần trước, bao gồm toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 13 và iPad mini được thiết kế lại. Công ty cũng tiết lộ iPad 9, một phiên bản mới của dòng máy tính bảng giá rẻ. Mặc dù nó có thể trông không thú vị bằng iPad mini vì nó thiếu thiết kế mới, nhưng iPad thế hệ thứ 9 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều người.

Dòng máy tính bảng của Apple đã phát triển đáng kể từ khi chiếc iPad đầu tiên được giới thiệu vào năm 2010. Trong khi trước đây Apple chỉ cung cấp một phiên bản iPad duy nhất với giá 499 USD, công ty hiện cung cấp các tùy chọn khác nhau cho các đối tượng khác nhau. Giờ đây chúng ta có iPad Pro, iPad Air, iPad mini và iPad.

Khi công ty đã bổ sung các tính năng cao cấp cho những chiếc iPad đắt tiền hơn của mình, Apple đã biến iPad thông thường thành một mẫu máy tầm thấp không có tất cả các công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất nhưng vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu iPad với giá cả phải chăng hơn.

Giờ đây ở thế hệ thứ 9, iPad giá rẻ trông vẫn không giống những người anh em đắt tiền hơn của nó, nhưng nó có đủ tính năng để trở thành lựa chọn tốt nhất cho một số người dùng.

Nó vẫn là một chiếc iPad

iPad 9 không có thiết kế tuyệt vời với màn hình tràn cạnh hoặc Face ID, nhưng điều đó không làm cho nó kém hơn một chiếc iPad nào. Sự thật là, bất kể chọn iPad nào, chúng đều có khả năng làm được những điều tương tự nhau về mặt phần mềm.

Từ iPad 9 đến iPad Pro M1, tất cả đều chạy cùng một iPadOS 15 và chia sẻ tất cả các tính năng cốt lõi như đa nhiệm, Ghi chú nhanh (Quick Note), Văn bản trực tiếp (Live Text), Điều khiển đa năng (Universal Control), Sidecar và Thực tế tăng cường. Và tất nhiên, người dùng có thể tải xuống và cài đặt tất cả các ứng dụng tuyệt vời có sẵn cho iPadOS trên bất kỳ mẫu iPad nào hiện đang được Apple cung cấp.

Nói cách khác, người dùng có thể chạy các ứng dụng như Photoshop, Illustrator, GarageBand, iMovie, LumaFusion, ProCreate, v.v. trên iPad thế hệ thứ 9. Nếu thực sự muốn thử sử dụng nó như một máy tính, iPad 9 cũng hỗ trợ bàn phím và chuột, giống như bất kỳ chiếc iPad nào khác.

Trên hết, nó vẫn có màn hình Retina 10,2 inch, Touch ID (được tích hợp vào nút Home) và hỗ trợ Apple Pay trong các ứng dụng và trang web.

Đây là một thiết bị mạnh mẽ – và nhanh hơn đối thủ

iPad 9 mới có chip A13 Bionic, giống chip trong iPhone 11 và iPhone SE thế hệ thứ hai. Mặc dù đây là con chip đã hai năm tuổi nhưng theo tiêu chuẩn ngày nay, nó vẫn khá mạnh mẽ. Trên thực tế, chiếc iPad với chip A13 này có lẽ mang lại hiệu suất tốt hơn bất kỳ máy tính bảng hoặc máy tính nào khác trong cùng tầm giá.

Có chip A13 Bionic có nghĩa là iPad 9 không chỉ có thể chạy hầu hết các ứng dụng và trò chơi có sẵn trên App Store mà không gặp bất kỳ sự cố nào mà còn được đảm bảo cập nhật phần mềm trong nhiều năm.

Ngoài bộ vi xử lý, Apple đã thêm một camera siêu rộng 12 megapixel phía trước cho iPad giá rẻ này. Điều này không chỉ cho phép chất lượng ảnh và video tốt hơn mà còn mang đến Center Stage – một tính năng trước đây chỉ dành riêng cho iPad Pro giúp tự động giữ người dùng ở giữa khung hình trong khi gọi điện video.

Phụ kiện giá cả phải chăng

Để có được trải nghiệm iPad đầy đủ, người dùng có thể cần thêm một số phụ kiện. Những phụ kiện này chắc chắn sẽ khiến người dùng tiêu tốn nhiều tiền hơn.

ipad9

Vì thiết kế của iPad 9 dựa trên các mẫu iPad cũ hơn, nó vẫn hoạt động với Apple Pencil thế hệ đầu tiên (rẻ hơn 30 USD so với phiên bản mới) và bàn phím Smart Keyboard, có giá 159 USD – trong khi bàn phím Magic Keyboard của Apple có giá 299 USD.

Và tất nhiên, có thể dễ dàng tìm thấy các phụ kiện của bên thứ ba hoạt động hiệu quả với iPad thế hệ thứ 9.

Nó rẻ hơn

Sự hấp dẫn lớn nhất của mẫu iPad cấp thấp là giá của nó, chỉ 329 USD. Có thể tìm thấy máy tính bảng hoặc máy tính xách tay khác với mức giá tương tự, nhưng chúng không có khả năng mang lại trải nghiệm tương tự như iPad 9.

Điều này không có nghĩa rằng không ai nên mua iPad đắt hơn; ngược lại, chúng tồn tại là có lý do, và chắc chắn có rất nhiều người muốn và cần những tính năng chỉ có trên iPad Air và iPad Pro.

Vấn đề là, một số người chỉ muốn có một chiếc iPad cho những việc cơ bản như xem video, lướt web và sử dụng FaceTime. Nếu đây chủ yếu là những gì bạn cần thì có lẽ bạn nên tiết kiệm một số tiền và sử dụng iPad 9 mà không phải lo sợ gì. Mặc dù nó không phải là một thiết bị cao cấp, iPad 9 vẫn cung cấp hầu hết những tính năng của một chiếc iPad.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments