iPhone 13 Pro và Pro Max ra mắt với màn hình 120Hz, bộ nhớ 1TB

iPhone 13 Pro và Pro Max không có nhiều thay đổi về ngoại hình mà chủ yếu là nâng cấp phần cứng.

Apple đã chính thức công bố dòng sản phẩm iPhone 13 cao cấp của hãng: iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Thiết kế và màn hình

iPhone 13 Pro có thiết kế không quá khác biệt so với sản phẩm tiền nhiệm. Máy vẫn được làm từ hai mặt kính với viền thép giống với thế hệ iPhone 12 Pro. Cụm camera của iPhone 13 Pro lớn hơn, nhưng không đáng kể và khá khó để nhận ra.

Màn hình Super Retina XDR trên hai mẫu có cùng kích thước với năm ngoái là 6,1 và 6,7 inch. Màn hình sử dụng công nghệ mà Apple gọi là ProMotion với tần số quét lên đến 120Hz, độ sáng tới 1.000 nits. Chúng có “tai thỏ” nhỏ hơn một chút nên có nhiều không gian hơn trên thanh trạng thái. Điện thoại sẽ có bốn màu: than chì, vàng, bạc và xanh nhạt mới.

Hiệu năng và pin

Bên trong, cả hai thiết bị đều đang sử dụng chip A15 Bionic mới của Apple, giúp tăng tốc độ CPU và GPU so với năm ngoái. Apple cũng cho biết con chip này sẽ nhanh hơn cho các tác vụ máy học.

Thời lượng pin cũng đã được cải thiện, với 13 Pro dùng được hơn 1,5 giờ so với 12 Pro và 13 Pro Max hơn 2,5 giờ so với 12 Pro Max. Các tùy chọn bộ nhớ cho iPhone 13 Pro từ 128GB lên 1TB, bộ nhớ lớn nhất mà Apple từng cung cấp trên điện thoại.

Camera

Apple cho biết điện thoại có hệ thống ba camera hoàn toàn mới. Camera góc rộng khẩu độ f/1.5 sẽ cung cấp khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn nhờ cảm biến lớn hơn, trong khi camera siêu rộng cũng có khẩu độ f/1.8 lớn hơn. Camera tele của điện thoại có khả năng thu phóng x3. Cả ba camera đều có chế độ ban đêm và chế độ macro mới để chụp các đối tượng gần ở mức 2cm. Tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến có trên cả hai mẫu Pro và Pro Max.

Về mặt phần mềm, Apple đã công bố tính năng Photographic Styles mới, hoạt động giống như các bộ lọc máy ảnh truyền thống. Về mặt video, tính năng lấy nét “cinematic focus” được công bố cho iPhone 13 cũng sẽ có trên 13 Pro và Pro Max.

iPhone 13 Pro cũng sẽ có thể quay phim lên đến 4K 30 khung hình/giây định dạng ProRes, một định dạng video chất lượng cao hơn hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ tốt hơn. Tuy nhiên, mẫu bộ nhớ 128GB sẽ chỉ quay được 1080p 30 khung hình/giây. Apple cho biết hỗ trợ ProRes sẽ có sẵn “trong bản cập nhật iOS 15 tương lai.”

5G và giá bán

Hiệu suất 5G cũng đã được nâng cấp với việc hỗ trợ nhiều băng tần hơn, mà Apple cho biết sẽ cung cấp phạm vi phủ sóng tốt hơn.

iPhone 13 Pro có giá khởi điểm từ $999, trong khi iPhone 13 Pro Max là $1,099. Cả hai sẽ có sẵn để đặt hàng vào thứ sáu, giao hàng vào ngày 24 tháng 9.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments