iPhone 13 sẽ thúc đẩy hơn nữa mạng 5G trên toàn thế giới

iPhone 12 đã có 5G nhưng với iPhone 13 mới ra mắt, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cũng như iPhone 12 sẽ rẻ hơn góp phần thúc đẩy mạng 5G.

5G trên iPhone không phải là một điều mới mẻ, khi Apple lần đầu tiên giới thiệu hỗ trợ mạng 5G mới vào năm ngoái với dòng iPhone 12. iPhone 13 không chỉ vẫn hỗ trợ 5G mà còn mở rộng với nhiều băng tần hơn – và điều đó sẽ thúc đẩy mạng 5G hơn nữa trên toàn thế giới.

Theo Anisha Bhatia, chuyên gia phân tích công nghệ tại GlobalData, thế hệ iPhone mới được kỳ vọng sẽ khiến mạng 5G được sử dụng rộng rãi hơn nữa. Như nhà phân tích chỉ ra, đã có một số điện thoại Android hỗ trợ 5G trên thị trường. Tuy nhiên, khi nói đến các thiết bị iOS, chỉ có bốn mẫu iPhone có công nghệ này.

Với việc chính thức lên kệ của iPhone 13 vào tuần tới, người tiêu dùng không chỉ có bốn iPhone mới hỗ trợ 5G để lựa chọn mà còn có thể mua iPhone 12 và iPhone 12 mini với giá thấp hơn – tổng cộng có sáu mẫu iPhone có 5G.

iphone13

iPhone 13 mới của Apple sẽ là một động lực thúc đẩy việc áp dụng 5G. Không giống như Android, người dùng iOS thiếu sự lựa chọn về thiết bị 5G. Dòng iPhone 13 là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho những người tiêu dùng muốn nâng cấp. Đối thủ Samsung có nhiều lựa chọn điện thoại 5G trên các mức giá và luôn hợp tác với các nhà mạng để tích cực thúc đẩy dịch vụ 5G – đặc biệt là ở Mỹ.

Phân tích tại GlobalData cũng tin rằng các mẫu iPhone 13 thông thường sẽ có sức hút mạnh mẽ vì cung cấp nhiều công nghệ hơn và tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ với mức giá tương tự như iPhone 12 năm ngoái. GlobalData hy vọng rằng các nhà mạng sẽ tận dụng lợi thế của dòng sản phẩm iPhone năm nay để thúc đẩy hơn nữa mạng 5G, đặc biệt là ở Mỹ.

Điều đáng chú ý là ngoài iPhone 12 và iPhone 13, iPad Pro 2021 và iPad mini thế hệ 6 được công bố gần đây cũng có hỗ trợ 5G.

iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có thể đặt hàng trước vào hôm nay 17/9 và sẽ giao vào ngày 24/9.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments