iPhone 13 và 13 Mini ra mắt với hai camera xếp chéo và “tai thỏ” nhỏ hơn

iPhone mới có mức giá không đổi nhưng dung lượng cao hơn và nhiều cải tiến đáng giá.

iPhone 13 của Apple đã chính thức ra mắt – mẫu điện thoại cơ bản, phổ biến nhất sẽ tạo ra tiêu chuẩn cho dòng điện thoại năm 2021 của Apple.

Thiết kế và màn hình

Giống như năm ngoái, dòng iPhone 13 cơ bản sẽ có hai mẫu: mẫu “thông thường” 6,1 inch và iPhone 13 Mini 5,4 inch nhỏ hơn. Máy có tấm nền OLED, sáng hơn so với năm ngoái, trong khi các viền vẫn bằng nhôm bao quanh 2 tấm kính ở mặt trước và mặt lưng.

IPhone 13 và 13 Mini có các màu hồng, xanh, đen, trắng và đỏ. Hình ảnh: Apple

Không có nhiều thay đổi hoặc tính năng mới hoàn toàn; thay vào đó, iPhone 13 gần giống với một nâng cấp “S” của Apple. Chỉ có một số tinh chỉnh và cải tiến về thiết kế so với năm ngoái hơn là các tính năng mới hoành tráng. iPhone 13 có mặt trước khá giống như mẫu năm ngoái, với một “tai thỏ” Face ID được thu gọn lại, nhỏ hơn 20%, có nghĩa là nó sẽ chiếm ít không gian hơn ở đầu điện thoại. Đó không phải là màn hình đục lỗ như trên Android, nhưng đó là một cải tiến đáng hoan nghênh. Ở mặt sau, bộ đôi camera được sắp chéo nhau tạo nhận dạng riêng biệt của iPhone 13 so với các mẫu trước đó.

Hiệu năng và pin

Bộ đôi iPhone cơ bản có một bộ xử lý mạnh mẽ hơn: A15 Bionic, mà Apple cho biết là nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn so với chip A14 Bionic của năm ngoái. Nó vẫn là chip 5nm và vẫn là CPU 6 lõi – nhưng Apple cho biết đây là “CPU nhanh nhất trên điện thoại thông minh”, nhanh hơn đối thủ tới 50%. Apple cũng công bố rằng xử lý đồ họa nhanh hơn tới 30% so với các đối thủ cạnh tranh.

Apple không công bố chi tiết dung lượng RAM của từng dòng iPhone, tuy nhiên năm nay iPhone 13 và 13 mini sẽ có các tuỳ chọn bộ nhớ bao gồm 128GB, 256GB và 512GB, loại bỏ bản 64GB.

Dòng sản phẩm iPhone 13 mới cũng sẽ có thời lượng pin tốt hơn: iPhone 13 Mini sẽ có thời lượng pin nhiều hơn 1,5 giờ so với iPhone 12 Mini, trong khi iPhone 13 lớn hơn sẽ có thời lượng pin nhiều hơn tới 2,5 giờ so với iPhone 12, nhờ pin lớn hơn, hiệu suất tốt hơn từ A15 Bionic cũng như các cải tiến và tối ưu hóa phần mềm.

Camera

Sự thay đổi lớn nhất đến từ công nghệ máy ảnh: iPhone 13 có cảm biến máy ảnh góc rộng lớn hơn 47% so với năm ngoái, cho phép nó thu được nhiều ánh sáng hơn trong môi trường tối mà có ít nhiễu hơn.

Cảm biến góc rộng mới là ống kính 12 megapixel với khẩu độ f/1.6, trong khi camera siêu rộng 12 megapixel mới có ống kính f/2.4 và tầm nhìn 120 độ. iPhone 13 cũng sẽ có công nghệ ổn định dịch chuyển cảm biến mà Apple đã giới thiệu vào năm ngoái trên 12 Pro Max, công nghệ này sẽ di chuyển cảm biến để giảm rung động.

Apple cũng đã giới thiệu chế độ “cinematic mode” mới cho phép thay đổi lấy nét trong khi quay video. Khi quay video, chế độ điện ảnh sẽ tự động chuyển đổi lấy nét trong khi quay phim theo thời gian thực, chuyển lấy nét một cách thông minh khi mọi người đi vào khung hình hoặc liếc ra xa máy ảnh. Bạn cũng có thể thay đổi lấy nét theo cách thủ công hoặc khóa lấy nét trên một đối tượng cụ thể để kiểm soát chính xác hơn. Máy ảnh selfie cũng sẽ có hỗ trợ chế độ điện ảnh.

5G và giá bán

Apple cũng hứa hẹn cải thiện hiệu suất 5G so với iPhone 12, với nhiều băng tần hỗ trợ hơn để mang lại trải nghiệm 5G trên quốc tế tốt hơn. Công ty hứa hẹn iPhone sẽ hỗ trợ 200 nhà mạng tại hơn 60 quốc gia và khu vực vào cuối năm nay.

Giá sản phẩm bắt đầu từ $829 cho iPhone 13 và $729 cho iPhone 13 Mini, Apple giảm giá $30 cho điện thoại mua qua các nhà mạng. Các tùy chọn bộ nhớ cho các mẫu của năm nay đã được tăng lên là 128GB, 256GB và 512GB. Các đơn đặt hàng trước cho iPhone 13 và 13 Mini sẽ bắt đầu vào thứ sáu tuần này, ngày 17 tháng 9, trước ngày phát hành 24 tháng 9.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments