iPhone 14 được đồn đại sẽ có camera trước tự động lấy nét

iPhone 14 có thể sẽ có camera trước tự động lấy nét và khẩu độ rộng hơn.
iPhone-14-Hole-Punch-Feature

Theo dự đoán của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, những chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể có camera selfie được cải tiến với khả năng lấy nét tự động và khẩu độ rộng hơn. Không giống như thiết kế lấy nét cố định hiện tại của Apple, một camera trước hỗ trợ lấy nét tự động có thể cho phép iPhone 14 chụp ảnh rõ nét hơn ngay cả khi bạn ở gần camera hơn hoặc xa hơn. Khẩu độ mở rộng hơn – Kuo dự đoán f/1.9 so với f/2.2 của iPhone 13 – sẽ thêm hiệu ứng làm mờ hậu cảnh và thu được nhiều ánh sáng hơn, làm cho ảnh selfie vào ban đêm hoặc chế độ chân dung FaceTime tốt hơn một chút.

Kuo và những người khác đã dự đoán rằng Apple sẽ loại bỏ tai thỏ trên iPhone 14 Pro, thay vào đó chọn thiết kế đục lỗ. Mặc dù điều đó có nghĩa là Apple sẽ phải lắp camera được nâng cấp vào một không gian nhỏ hơn, nhưng đó không phải là một thách thức chưa từng có – camera selfie trên Galaxy S22 của Samsung có tính năng tự động lấy nét và nằm trong lỗ tròn nhỏ. Cần lưu ý rằng, mặc dù Samsung đã có camera trước tự động lấy nét trong nhiều năm, nhưng đó không phải là tính năng phổ biến của các nhà sản xuất khác; camera selfie trên các flagship mới nhất của Google và OnePlus là lấy nét cố định.

Dòng tweet của Kuo nói rằng camera trước được nâng cấp có thể xuất hiện trên “bốn mẫu iPhone 14 mới”, ngụ ý rằng Apple sẽ không sử dụng ảnh selfie đẹp hơn làm điểm bán hàng cho điện thoại Pro của mình (mặc dù nếu xảy ra thì đó sẽ không phải là một bất ngờ lớn, vì hệ thống máy ảnh tốt hơn đã trở thành khác biệt chính của dòng sản phẩm Pro). Điều đó rất đáng chú ý, đặc biệt là giữa những tin đồn rằng iPhone 14 Pro sẽ có bộ vi xử lý A16-series, trong khi bộ vi xử lý A15 thế hệ hiện tại sẽ được cung cấp cho các mẫu thông thường và Apple cũng sẽ tăng độ phân giải camera sau cho các điện thoại cao cấp hơn.

Mặc dù camera trước hiện tại của iPhone khá tốt, nhưng nó có thể làm tốt hơn nữa. Apple đã đưa chế độ ban đêm vào camera selfie với iPhone 12, nhưng nó đã không cải thiện khẩu độ kể từ iPhone 6.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments