iPhone 14 liên tục gọi 911 trên tàu lượn siêu tốc

Tính năng Phát hiện va chạm mới của iPhone 14 nhầm lẫn những chuyến đi tàu lượn siêu tốc với trường hợp khẩn cấp thật sự.

Tính năng Phát hiện va chạm mới của iPhone 14, được cho là sẽ cảnh báo cơ quan chức năng khi phát hiện bạn bị tai nạn ô tô, nhưng lại có một tác dụng phụ không mong muốn: nó quay số 911 trên tàu lượn siêu tốc. Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, tính năng này đã gọi cơ quan thực thi pháp luật đến các công viên giải trí nhiều lần sau khi nhầm lẫn khi tàu lượt lộn, ngoặt và phanh gấp với trường hợp khẩn cấp thực sự.

Apple đã ra mắt tính năng Phát hiện va chạm với iPhone 14, Watch Series 8, SE và Ultra mới của mình vào tháng trước, trang bị cho các thiết bị cảm biến con quay hồi chuyển và gia tốc kế. Nếu các cảm biến phát hiện bạn đang gặp tai nạn, iPhone của bạn sẽ hiển thị cảnh báo và gọi dịch vụ khẩn cấp nếu bạn không loại bỏ nó trong vòng 20 giây.

Khi gọi đến cơ quan thực thi pháp luật, nó sẽ phát một tin nhắn âm thanh thông báo cho các cơ quan chức năng rằng bạn đang gặp sự cố và cũng cung cấp cho họ vị trí của bạn. Đó chính xác là những gì thiết bị Apple của một số người dùng đã làm, nhưng sai thời điểm. Trong một dòng tweet, phóng viên Joanna Stern của WSJ chia sẻ một ví dụ về một trong những cuộc gọi 911 được thực hiện khi chủ nhân của chiếc iPhone 14 đang trong một chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí Kings Island của Cincinnati. Khi tin nhắn tự động phát, bạn có thể nghe thấy những tiếng la hét bị bóp nghẹt khi tàu lượn siêu tốc chạy.

Tháng trước, Stern đã đưa tính năng Phát hiện sự cố của Apple vào thử nghiệm và nhận thấy rằng tính năng này không hoàn toàn đáng tin cậy. Mặc dù tính năng Phát hiện sự cố gần đây đã giúp phát hiện và cảnh báo cho các cơ quan chức năng về một vụ tai nạn chết người ở Nebraska, nhưng tính năng này rõ ràng có những sai sót.

Stern cho biết Hạt Warren, nơi có Đảo Kings, đã nhận được sáu cuộc gọi khẩn cấp do các chuyến đi trong công viên kích hoạt kể từ khi iPhone 14 phát hành. Cô cũng chỉ ra rằng những người dùng khác đã gặp phải vấn đề tương tự tại các công viên giải trí trên khắp đất nước.

Mang theo điện thoại thông minh khi đi tàu lượn không thực sự là một ý tưởng hay, nhưng nguy cơ xảy ra các cuộc gọi 911 có thể là lý do nhiều hơn để bạn bỏ lại iPhone 14 (và các thiết bị khác) trước khi lên tàu lượn. Nếu không, bạn có thể chọn đặt điện thoại của mình ở chế độ trên máy bay hoặc chỉ cần tắt hoàn toàn tính năng này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments