iPhone 14 Pro sẽ có thể có thiết kế đục lỗ, camera góc rộng 48MP

Đây là dự đoán từ nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo. Ông cũng cho biết sẽ có iPhone SE 5G vào năm sau.

Sau khi dòng sản phẩm iPhone 13 ra mắt vào tuần trước, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo đã đưa ra những kỳ vọng mới về iPhone 14. Nhà phân tích này dự đoán rằng iPhone 14 sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ mới trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Kuo cho biết:

  • Sẽ có iPhone SE mới hỗ trợ 5G.
  • iPhone 6,7 inch mới với giá phải chăng hơn.
  • Hai mẫu iPhone cao cấp mới được trang bị màn hình đục lỗ (thay thế thiết kế tai thỏ) và camera góc rộng 48MP.

Điều này chứng thực báo cáo trước đó từ cả Kuo và một người rò rỉ khác tên là Jon Prosser. Về thiết kế, Kuo trước đây đã báo cáo rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ loại bỏ thiết kế tai thỏ để có một “màn hình đục lỗ” mới tương tự như những gì được sử dụng trong một số điện thoại Android hàng đầu.

Dòng sản phẩm iPhone 14 dự kiến ​​sẽ có hai kích thước màn hình: 6,1 inch và 6,7 inch. Sẽ có hai mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Max, cao cấp hơn là hai mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Kuo nhắc lại rằng chỉ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới có thiết kế đục lỗ mới, trong khi các mẫu khác dường như sẽ giữ lại phần tai thỏ.

Concept iPhone có camera đục lỗ

Kuo cũng đã nói rằng iPhone 14 Max (hay iPhone 6,7 inch mới) sẽ có giá dưới 900 USD. Để tiện so sánh, “Max” của dòng sản phẩm iPhone hiện tại chỉ bao gồm iPhone 12 Pro Max 6,7 inch, có giá 1.099 USD.

Kuo trước đây cũng từng nói rằng iPhone 14 có thể hỗ trợ thêm Touch ID dưới màn hình. Tuy nhiên, trong ghi chú của nhà đầu tư ngày hôm nay, ông đã phản bác lại tuyên bố này và nói rằng các dấu hiệu mới nhất cho thấy Apple đã trì hoãn việc ra mắt iPhone với Touch ID dưới màn hình đến nửa cuối năm 2023. Điều này được cho là do “tiến độ phát triển chậm hơn dự kiến.”

Đối với camera góc rộng 48MP, có thể ảnh xuất ra từ iPhone sẽ vẫn ở độ phân giải 12 megapixel. Apple có thể sử dụng công nghệ được gọi là chế độ ‘hợp nhất bốn cell’, được một số thiết bị Android sử dụng, để lấy dữ liệu 48 megapixel thô và tạo ra hình ảnh đầu ra 12 megapixel với nhiều chi tiết hơn và ít nhiễu hơn.

Kuo cũng nhắc lại rằng Apple có kế hoạch phát hành iPhone SE thế hệ thứ ba với hỗ trợ 5G vào nửa đầu năm 2022.

Cùng với nghiên cứu được chia sẻ bởi nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley vào sáng nay, Kuo cho biết đơn đặt hàng trước cho dòng iPhone 13 đã cao hơn so với dòng iPhone 12, đặc biệt đối với các mẫu Pro cao cấp hơn.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments