iPhone 14 Pro và Pro Max có thể sẽ có màn hình ở chế độ luôn hiển thị

iOS 16 được cho là sẽ bao gồm tính năng luôn hiển thị cho iPhone 14 Pro và Pro Max.

Apple cuối cùng có thể mang tính năng màn hình luôn bật lên iPhone 14 Pro và Pro Max sắp tới. Theo báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể giới thiệu tính năng này với iOS 16, cho phép iPhone hiển thị một lượng thông tin hạn chế ngay cả khi nó bị khóa.

Gurman cho biết phiên bản chế độ luôn bật của iPhone có thể hoạt động tương tự như cách hãng làm với Apple Watch Series 5 trở lên – iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ giảm tốc độ khung hình của màn hình khóa khi bật chế độ luôn bật, cho phép họ tiết kiệm năng lượng trong khi màn hình vẫn bật. Không rõ liệu iPhone mới có sử dụng cùng một màn hình oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) mà Apple sử dụng trong các mẫu Watch mới hay không. Những màn hình có công suất thấp này đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp chế độ luôn bật hoạt động bình thường, vì chúng được xây dựng để giữ cho các thiết bị không tiêu thụ quá nhiều năng lượng.

THIẾT BỊ ANDROID ĐÃ HỖ TRỢ MÀN HÌNH LUÔN BẬT TRONG NHIỀU NĂM

Năm ngoái, các nhà phân tích đã dự đoán rằng iPhone 13 sẽ đi kèm với màn hình LTPO để cho phép hiển thị ở chế độ luôn bật. Một số thiết bị Android đã hỗ trợ chế độ luôn bật – và đã có trong nhiều năm. Ví dụ: trên một số thiết bị Samsung, màn hình luôn bật có thể hiển thị thời gian, mức pin, tiện ích và hơn thế nữa, tất cả trong khi điện thoại vẫn ở trạng thái khóa.

Gurman hy vọng iOS 16 sẽ đi kèm với các chức năng tương tự, bao gồm cả hình nền với “khả năng giống như widget”. Màn hình luôn bật không phải là tính năng duy nhất được cho là dành riêng cho iPhone 14 Pro và Pro Max, vì những rò rỉ trước đây cho thấy rằng Apple có thể chỉ bao gồm chip A16 mới của mình vào hai thiết bị cao cấp.

Apple sẽ công bố một số thay đổi khác tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) diễn ra vào ngày 6 tháng 6. Phù hợp với những dự đoán trước đó, Gurman tin rằng Apple có thể giới thiệu các tính năng mở cửa sổ và đa nhiệm nâng cao trên iPad. Ông trích dẫn những phát hiện từ nhà phát triển Steve Troughton-Smith, người gần đây đã phát hiện ra rằng Apple có thể đang làm việc trên một tính năng có thể cho phép người dùng tự do thay đổi kích thước cửa sổ. Apple cũng có thể đại tu một số ứng dụng của mình – ngoài việc bổ sung các tính năng âm thanh mới cho Messages, Gurman dự đoán Apple sẽ cải tiến menu System Preferences để làm cho nó giống ứng dụng Settings trên iOS hơn.

Với WWDC chỉ còn hơn một tuần nữa, chúng ta sẽ không phải đợi lâu nữa để xem có bao nhiêu dự đoán trong số này trở thành sự thật.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments