iPhone 15 ‘Ultra’ có thể thay thế mẫu Pro Max năm sau

Apple cũng dự kiến ​​sẽ giới thiệu một số thay đổi thiết kế lớn với iPhone 15, bao gồm cả việc bổ sung USB-C.
iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Apple có thể giới thiệu cách đặt tên mới khi phát hành iPhone 15 vào năm sau, thay thế thương hiệu “Pro Max” hiện tại bằng “Ultra”. Tin tức được đưa ra bởi Mark Gurman, chuyên gia săn tin Apple, người cũng hy vọng iPhone 15 sẽ có một số “thay đổi lớn hơn”, bao gồm cả USB-C.

Tên Pro Max lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 11 vào năm 2019 và việc thêm thương hiệu Ultra vào dòng sản phẩm iPhone sẽ không gây ngạc nhiên. Apple đã ra mắt Watch Ultra mới vào đầu tháng này và chữ Ultra cũng xuất hiện trên bộ xử lý M1 Ultra của công ty. Apple cũng đã giới thiệu một thay đổi nhỏ trong cách đặt tên của mình với iPhone 14, mang trở lại cách đặt tên “Plus” cho iPhone 14 Plus.

iPhone 14 thậm chí chưa ra mắt được một tháng nhưng những tin đồn về iPhone 15 đã bắt đầu nổi lên. Nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young dự đoán rằng Dynamic Island mới có thể trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu iPhone 15 – không chỉ các mẫu Pro và Pro Max (hoặc Ultra). iPhone 15 cũng được đồn đại sẽ đi kèm với USB-C thay vì cổng Lightning độc quyền của Apple. Gurman cho biết công ty đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mới này trước khi Liên minh Châu Âu thực thi luật yêu cầu tất cả các điện thoại mới phải có cổng USB-C vào mùa thu năm 2024.

Đầu tiên, tôi ủng hộ việc Apple thay thế Pro Max bằng Ultra – Pro Max dài hơn và Ultra nghe hay hơn. Tôi chỉ tự hỏi liệu Apple có loại bỏ hoàn toàn thương hiệu Max hay họ có kế hoạch đặt tên cho thiết bị nằm giữa cấp Pro và Ultra. Apple cũng có AirPods Max và sẽ rất thú vị khi xem liệu Apple có thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tên gọi khi thế hệ thứ hai xuất hiện hay không.

Với sự ra mắt của iPhone 14, Apple chuẩn bị kết thúc năm với một loạt máy Mac mới, bao gồm Mac Mini M2 và M2 Pro, MacBook Pro M2 Pro và M2 Max 14 inch và 16 inch và iPad Pro M2 11 inch và 12,9 inch. Công ty thậm chí có thể không tổ chức một bài phát biểu quan trọng vào tháng tới để công bố các thiết bị này như dự kiến ​​trước đó. Gurman tin rằng Apple có thể phát hành các sản phẩm của mình ở các cách kém thú vị hơn nhiều, bao gồm cả trong thông cáo báo chí, cập nhật trang web và các cuộc họp báo trên phương tiện truyền thông.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments