iPhone sẽ có thể phát hiện tai nạn ô tô và tự động quay số khẩn cấp

Ngoài iPhone, tính năng này cũng có thể xuất hiện trên Apple Watch.
iphone-car-crash-detection

Theo báo cáo của Wall Street Journal, iPhone có thể có một tính năng mới trong năm tới: phát hiện tai nạn ô tô và tự động quay số khẩn cấp. Apple có kế hoạch tiết lộ một tính năng gọi là “phát hiện va chạm” cho cả iPhone và Apple Watch. Tính năng này được cho là sẽ sử dụng các cảm biến như cảm biến gia tốc được tích hợp trong các thiết bị của Apple.

Apple được cho là đã phát triển tính năng này trong vài năm và thử nghiệm nó bằng cách sử dụng dữ liệu thực. Theo các tài liệu từ WSJ, Apple đã thu thập dữ liệu được chia sẻ ẩn danh từ người dùng iPhone và Watch. Dữ liệu cho thấy hơn 10 triệu vụ nghi ngờ va chạm, với hơn 50.000 vụ trong số đó đi kèm với cuộc gọi đến số khẩn cấp. Apple đã sử dụng dữ liệu đó để cải thiện độ chính xác của thuật toán phát hiện tai nạn của mình, vì cuộc gọi khẩn cấp là sự xác nhận khá chắc chắn của một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Apple chắc chắn không phải là hãng đầu tiên phát triển tính năng này. Google đã giới thiệu một tính năng tương tự cho Pixel 3 và Pixel 4 thông qua ứng dụng “An toàn cá nhân” có thể phát hiện khi bạn gặp tai nạn ô tô và thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp. Hãng GM đã cung cấp tính năng này trong nhiều năm với OnStar và gần đây đã giới thiệu tính năng phát hiện va chạm cho điện thoại thông minh thông qua ứng dụng OnStar Guardian. Theo WSJ, dịch vụ trên xe của OnStar phản hồi hơn 6.000 thông báo tai nạn mỗi tháng.

Apple đã giới thiệu tính năng phát hiện ngã cho dòng Apple Watch 4 và nó có thể tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp và liên hệ với những người thân của bạn nếu bạn không trả lời lời nhắc trong một khoảng thời gian nhất định. Tính năng phát hiện sự cố được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone và Apple Watch vào năm 2022, miễn là mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments