‘iPhone toàn màn hình’ đầu tiên có thể ra mắt vào năm 2024

iPhone 16 Pro dự kiến sẽ có camera trước và Face ID dưới màn hình.

Khi nào chúng ta sẽ thấy một chiếc iPhone mới với màn hình hoàn toàn không bị cản trở? Vào năm 2024, theo dự đoán từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng. Kuo nói rằng đến lúc đó, Apple có thể chuyển cả camera trước và Face ID xuống dưới màn hình cho các thiết bị cao cấp của mình, điều này sẽ khiến iPhone 16 Pro có khả năng trở thành ứng cử viên đầu tiên cho một bản nâng cấp như vậy.

Kuo đã đưa ra dự đoán này trong một cặp tweet, liên kết lại với các bình luận mà ông ấy đã đưa ra vào tháng trước nói rằng Apple không có khả năng phát hành bất kỳ iPhone mới nào có đầu đọc vân tay dưới màn hình trong hai năm tới. (Kuo trước đây đã dự đoán điều này có thể xảy ra sớm nhất vào khoảng năm 2023.) Lý do? Quan điểm của Kuo là nhu cầu về sự trở lại của Touch ID chủ yếu là trước sự gia tăng của việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, kể từ khi Apple làm cho Face ID hoạt động tốt hơn với khẩu trang vào đầu năm nay, những phàn nàn về tiện ích của nó hầu như đã biến mất.

Tuy nhiên, câu hỏi thú vị hơn là Apple sẽ làm thế nào để tạo ra một chiếc camera trước dưới màn hình. (Và không chỉ là một chiếc camera đục lỗ, như dự đoán cho iPhone 14 năm nay). Công nghệ camera dưới màn hình đang được cải thiện nhưng vẫn còn khoảng cách xa để có chất lượng tốt. Những hình ảnh bạn nhận được chắc chắn có thể sử dụng được nếu bạn không phải là người thích chụp ảnh tự sướng hoặc nếu bạn không sử dụng điện thoại để thực hiện các cuộc gọi Zoom.

Bản thân Kuo gợi ý giải pháp sẽ là những cải tiến trong ISP (Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) và các thuật toán hình ảnh. Như trong nhiều năm qua, chất lượng hình ảnh của điện thoại ngày càng phụ thuộc vào quá trình xử lý kỹ thuật số và Apple liên tục cải tiến chất lượng camera hằng năm.

Kuo cũng đã dự đoán iPhone 14 năm nay sẽ có camera trước được nâng cấp với khả năng tự động lấy nét và khẩu độ rộng hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Apple sẽ làm gì với phần cứng cần thiết cho Face ID trên kiểu máy này. Một số người đã gợi ý rằng nó sẽ được đặt trong một vết cắt hình viên thuốc trước khi Apple sẵn sàng chuyển nó xuống dưới màn hình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments