Ít nhất một mẫu iPhone 14 sẽ không có màn hình ProMotion 120Hz

Apple làm điều này để duy trì sự khác biệt giữa Pro với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn.

Theo trang web The Elec của Hàn Quốc, Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình LTPS OLED cho ít nhất một trong bốn mẫu được lên kế hoạch cho dòng iPhone 14 vào năm sau, có nghĩa là ít nhất một mẫu iPhone 14 vẫn sẽ có màn hình 60Hz.

Báo cáo phù hợp với thông tin được chia sẻ trước đó bởi nhà tư vấn ngành màn hình Ross Young, người đã tuyên bố chính xác rằng iPad mini mới sẽ có màn hình 8,3 inch.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max mới được ra mắt trong tuần này có tính năng hiển thị ProMotion với tần số quét thay đổi từ 10Hz đến 120Hz, giúp nội dung hiển thị mượt mà hơn khi xem video, chơi game hoặc cuộn văn bản. Các thiết bị có thể cung cấp tính năng này vì chúng được trang bị màn hình OLED LTPO công suất thấp hơn, trong khi iPhone 13 và iPhone 13 mini có màn hình LTPS OLED không hỗ trợ ProMotion.

Việc thiếu ProMotion trên ít nhất một mẫu iPhone 14 sẽ không quá ngạc nhiên, vì Apple có thể giới hạn tính năng này chỉ cho các mẫu Pro vào năm sau để duy trì sự khác biệt với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn. Các tin đồn cho thấy Apple có kế hoạch ra mắt 4 mẫu iPhone 14 vào năm tới, bao gồm iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch, không có iPhone 14 mini.

Báo cáo cho biết thêm rằng LG Display đang nhắm đến việc bắt đầu cung cấp cho Apple màn hình OLED LTPO vào năm 2022, đây là một nhà cung cấp màn hình ProMotion khác cho iPhone ngoài Samsung, hiện là nhà cung cấp độc quyền của Apple.

Trong quá khứ, trang The Elec đã đưa tin chính xác rằng Apple sẽ ra mắt iPad Pro mới với LiDAR vào tháng 3 năm 2020.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments