Jeff Bezos, ông chủ Amazon, sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình

Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, không cung cấp chi tiết cụ thể nhưng cho biết ông ấy đang ‘tìm cách tốt nhất để có thể cho đi số tiền này.’

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos cho biết ông có kế hoạch quyên góp phần lớn tài sản ròng của mình cho hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời trong một cuộc phỏng vấn mới với CNN. Bezos không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về cách ông sẽ phân phối tiền hoặc chính xác bao nhiêu phần trăm tài sản mà ông sẽ cho đi nhưng cho biết ông muốn chống biến đổi khí hậu và hỗ trợ những người có thể thống nhất nhân loại, CNN đưa tin. Người sáng lập Amazon được cho là người giàu thứ tư trên Trái đất, với khối tài sản ròng trị giá 124 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

CNN báo cáo rằng đây là lần đầu tiên Bezos công bố kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của mình. Trong một đoạn clip về cuộc phỏng vấn do CNN đăng tải, người phỏng vấn Chloe Melas hỏi liệu Bezos có kế hoạch “cho đi phần lớn tài sản của bạn trong đời hay không”.

“Vâng, tôi sẽ làm thế,” Bezos trả lời. “Phần khó là tìm ra cách thực hiện nó theo cách có đòn bẩy… Điều đó không dễ dàng. Xây dựng Amazon không hề dễ dàng. Phải mất rất nhiều công sức, một nhóm đồng đội rất thông minh, và tôi thấy hoạt động từ thiện cũng như thế. Nó không dễ dàng, nó thực sự khó khăn. Chúng tôi đang tìm cách tốt nhất để có thể cho đi số tiền này.”

“Chúng tôi đang tìm cách tốt nhất để có thể cho đi số tiền này”

Các bình luận này khiến Bezos trở thành tỷ phú mới nhất nói rằng ông sẽ tặng một phần hoặc toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Đáng chú ý nhất là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết ông có kế hoạch tặng “gần như toàn bộ” tài sản của mình (hiện ước tính khoảng 114 tỷ USD) cho Quỹ Bill & Melinda Gates, được cho là tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Gates cũng đồng sáng lập The Giving Pledge, một chiến dịch khuyến khích giới siêu giàu trên thế giới cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Hiện tại, Jeff Bezos không được liệt kê là người ký kết chiến dịch này.

Bezos trước đây đã cam kết quyên góp một số tiền lớn cho các hoạt động từ thiện, mặc dù không chiếm phần lớn tài sản của ông. Năm 2020, ông tuyên bố thành lập Quỹ Trái đất Bezos và cam kết chi 10 tỷ USD để chống biến đổi khí hậu.

Nhưng Amazon, gã khổng lồ thương mại điện tử mà Bezos thành lập và tạo ra phần lớn tài sản của ông, lại có thành tích trái chiều khi nói đến môi trường. Mặc dù vào năm 2019, Bezos đã công bố mục tiêu năm 2040 để công ty trở thành trung hòa carbon, lượng khí thải CO2 của Amazon đã tăng 18% từ năm 2020 đến năm 2021, theo báo cáo bền vững mới nhất của công ty. Bezos đã từ chức Giám đốc điều hành của công ty vào năm ngoái và hiện giữ chức chủ tịch điều hành.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments