Kanye West mua lại nền tảng ‘tự do ngôn luận’ gây tranh cãi Parler

Kanye West gần đây đã bị khóa tài khoản Twitter và Instagram vì đưa ra những bình luận chống đối.

Tuần trước, Kanye West đã bị khóa tài khoản Twitter và Instagram sau một tuần đăng bài viết chống đối. Bây giờ, câu chuyện đã có một bước ngoặt lớn với tin tức rằng ông trùm hip-hop đang mua lại ứng dụng truyền thông xã hội “tự do ngôn luận” gây tranh cãi Parler. Thương vụ dường như diễn ra nhanh chóng, với công ty đứng sau Parler (Parlement Technologies) nói rằng các bên dự kiến ​​sẽ kết thúc giao dịch vào quý 4 năm 2022. Giá không được tiết lộ.

“Việc mua lại được đề xuất sẽ đảm bảo cho Parler một vai trò trong tương lai trong việc tạo ra một hệ sinh thái độc đáo, nơi mọi tiếng nói đều được chào đón,” Giám đốc điều hành của Parlement Technologies, George Farmer cho biết. “Trong một thế giới mà những quan điểm bảo thủ được coi là gây tranh cãi, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có quyền tự do thể hiện bản thân”, Kanye nói thêm.

Ngay sau khi quay trở lại Twitter, West đã đăng một thông điệp chống đối, mà sau đó đã bị công ty rút lại. “Tài khoản được đề cập đã bị khóa do vi phạm chính sách của Twitter”, một phát ngôn viên cho biết vào thời điểm đó. Rapper cũng đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình trên Instagram với một thông điệp phản kháng khác, và cũng bị trang web đó hạn chế tương tự.

Parler từng bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google sau cuộc bạo loạn ở Capitol

Parler chỉ mới được phục hồi trở lại Google Play gần đây sau khi bị cấm vào tháng 1 năm 2021 sau cuộc bạo loạn nhắm vào Quốc hội Mỹ. Người phát ngôn của Google vào thời điểm đó cho biết việc xóa là do ứng dụng thiếu “chính sách kiểm duyệt và thực thi nhằm xóa nội dung nghiêm trọng như các bài đăng kích động bạo lực”. Apple đã xóa ứng dụng vì những lý do tương tự, nhưng đã khôi phục ứng dụng này vào tháng 5.

Parler và West đang ca ngợi việc mua lại này như một lợi ích cho tự do ngôn luận. Tuy nhiên, nếu Parler cho phép các bài đăng phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính hoặc chống đối như bài đăng khiến Kanye bị xóa khỏi Twitter và Instagram, nó có thể lại bị xóa khỏi App Store và Play Store.

Parler ra mắt vào năm 2018 nhưng đã tăng trưởng đột biến sau khi Donald Trump bị cấm trên Twitter và Ted Cruz và những người khác đã tweet rằng họ đang tham gia ứng dụng. Mặc dù tuyên bố mình là “mạng xã hội tự do ngôn luận”, tuy nhiên, một số người dùng Twitter cho biết họ đã bị cấm sau khi tham gia ứng dụng này để troll những người bảo thủ. Parler cũng cạnh tranh với ứng dụng truyền thông xã hội Truth của chính Trump.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments