Kết nối vệ tinh được đồn đại của iPhone 13 có thể kém hữu ích hơn chúng ta nghĩ

Tính năng iPhone mới của Apple được cho là sẽ chỉ cho phép bạn nhắn tin cho một số liên lạc khẩn cấp hoặc báo cáo chi tiết về một vụ tai nạn.

Ảnh render iPhone 13

iPhone 13 sắp tới của Apple có thể sử dụng tín hiệu vệ tinh để gửi tin nhắn văn bản ở những khu vực không có vùng phủ sóng di động, nhưng những tin nhắn đó sẽ chỉ được giới hạn trong trường hợp khẩn cấp. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói với các nhà đầu tư vào tuần trước rằng iPhone tiếp theo của Apple sẽ có thể khai thác tín hiệu của các vệ tinh quỹ đạo thấp. Bloomberg báo cáo rằng điện thoại sẽ chỉ có thể sử dụng những tín hiệu đó để nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp, liên hệ khẩn cấp hoặc báo cáo một cuộc khủng hoảng.

iPhone 13 có thể có chip Qualcomm X60 cho phép nó không chỉ sử dụng 4G và 5G mà còn cả tín hiệu vệ tinh. Kuo nói rằng Globalstar là công ty truyền thông vệ tinh có nhiều khả năng hợp tác với Apple về dịch vụ này. Những suy đoán ban đầu cho rằng Apple sẽ sử dụng vệ tinh để kết nối các khu vực hẻo lánh, tương tự như mục tiêu của vệ tinh Starlink từ SpaceX.

Báo cáo của Bloomberg đã dội một gáo nước lạnh vào phạm vi cung cấp dịch vụ vệ tinh của Apple. Một người giấu tên nói với Bloomberg rằng mặc dù iPhone có thể có phần cứng cần thiết để liên lạc vệ tinh khi ra mắt, nhưng chúng ta không nên mong đợi nó hoạt động trước năm sau. Thêm vào đó, tính năng này vẫn đang hoạt động và có thể được thay đổi hoặc loại bỏ hoàn toàn trước khi phát hành.

Ngay cả khi nó ra mắt, Bloomberg lưu ý rằng nó sẽ chủ yếu là một công cụ nhắn tin qua vệ tinh. Bạn sẽ có thể gửi tin nhắn SOS tới các dịch vụ khẩn cấp hoặc một số liên lạc khẩn cấp thông qua ứng dụng Tin nhắn và các tin nhắn sẽ được giới hạn ở độ dài ngắn hơn. Bạn cũng sẽ có thể thông báo về một cuộc khủng hoảng như tai nạn máy bay hoặc chìm thuyền và điện thoại sẽ nhắc bạn cung cấp thông tin chi tiết. Không rõ điện thoại sẽ sử dụng dịch vụ khẩn cấp nào.

Bạn cũng có thể phải đi bộ theo một hướng nhất định để điện thoại kết nối được với vệ tinh và kết nối có thể không ngay lập tức. Bài báo của Bloomberg không loại trừ dịch vụ sẽ được sử dụng cho các cuộc gọi điện thoại.

iPhone mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9, với các tính năng được đồn đại như thiết kế nâng cấp với notch nhỏ hơn, cụm camera to hơn và các tùy chọn màu sắc mới như đen mờ và vàng hoàng hôn (nhưng có lẽ không có màu hồng bong bóng) .

Apple không bình luận gì về những thông tin trên

Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
anh

chắc tháng 10 này

anh

khi nào có iphone mới

Abc

Muốn mua quá