Kickstarter sắp đang chuyển sang huy động vốn từ cộng đồng thông qua blockchain

Kickstarter sẽ hỗ trợ sự phát triển của một giao thức mã nguồn mở.

Kickstarter đang công bố một số thay đổi lớn đối với nền tảng công nghệ của hãng. Công ty cho biết rằng họ sẽ hỗ trợ phát triển “một giao thức mã nguồn mở về cơ bản sẽ tạo ra một phiên bản phi tập trung cho chức năng cốt lõi của Kickstarter”, theo một bài đăng trên blog Kickstarter được xuất bản hôm thứ tư. Công ty cho biết giao thức này sẽ tồn tại trên một blockchain công khai và cho phép bất kỳ ai, “ngay cả đối thủ cạnh tranh của Kickstarter”, xây dựng hoặc sử dụng nó.

Công ty cho biết một tổ chức độc lập sẽ bắt đầu phát triển giao thức và Kickstarter sẽ cấp vốn cho nhóm này, bổ nhiệm một hội đồng quản trị và sẽ là một trong những khách hàng đầu tiên của giao thức. Nó cũng đang tạo ra một “phòng thí nghiệm quản trị độc lập” giám sát “sự phát triển của giao thức.” Giao thức sẽ được xây dựng trên Celo, một blockchain mã nguồn mở sử dụng hệ thống “proof of stake” thân thiện với môi trường hơn.

Công ty mới tạo ra giao thức chưa có tên cũng báo cáo rằng Kickstarter dự kiến ​​sẽ chuyển trang web của mình sang giao thức mới vào năm 2022. Kickstarter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về việc liệu thay đổi có ảnh hưởng gì đến mô hình kinh doanh của công ty không nhưng họ đã nói trong blog của mình rằng “với tư cách là người dùng, trải nghiệm Kickstarter mà bạn quen thuộc sẽ giữ nguyên.”

Những nỗ lực của Kickstarter nghe có vẻ giống với những gì Twitter đã làm với mạng xã hội phi tập trung Bluesky. Mặc dù đã được công bố vào tháng 12 năm 2019, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, chỉ mới thuê người dẫn đầu dự án vào tháng 8.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments