Kính AR của Apple được đồn đại sẽ ra mắt vào năm 2022 với sức mạnh “như máy Mac”

Kính AR của Apple sẽ ra mắt vào năm 2022 với sức mạnh tính toán như máy Mac và hoạt động độc lập mà không cần iPhone.

Kính AR đầu tiên của Apple sẽ được phát hành vào quý 4 năm 2022, theo một nghiên cứu từ nhà phân tích Ming-chi Kuo. Kuo đã dự đoán vào tháng 3 rằng kính sẽ được phát hành vào khoảng năm sau và hiện cũng đang cung cấp thêm thông tin kỹ thuật của thiết bị.

Theo Kuo, kính sẽ có hai bộ vi xử lý, một bộ có “cùng mức sức mạnh tính toán với M1” và một chip cấp thấp hơn để xử lý dữ liệu đầu vào từ các cảm biến khác nhau. Kuo nói rằng kính có “ít nhất 6-8 mô-đun quang học để cung cấp đồng thời các dịch vụ xem video AR liên tục”. Kính cũng được cho là có hai màn hình micro OLED 4K của Sony.

Kuo trích dẫn khả năng tính toán “như máy Mac” của kính, khả năng hoạt động không bị ràng buộc và phạm vi ứng dụng rộng rãi của nó là những yếu tố giúp tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nhiều báo cáo khác nhau về thiết bị đã không thống nhất về việc liệu nó sẽ hoàn toàn độc lập hay dựa vào iPhone hoặc một bộ xử lý riêng biệt để phát trực tiếp nội dung.

Kuo có vẻ bị thuyết phục rằng đó sẽ là một nền tảng độc lập, tuy nhiên, ông cho biết “Nếu kính AR chỉ được định vị như một phụ kiện cho Mac hoặc iPhone, nó sẽ không có lợi cho sự phát triển của sản phẩm. Một chiếc kính AR hoạt động độc lập đồng nghĩa với việc nó sẽ có hệ sinh thái riêng và mang đến trải nghiệm người dùng linh hoạt và hoàn thiện nhất ”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments