Kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 của Corning có thể tồn tại khi rơi từ độ cao 1 mét xuống bê tông

Galaxy S23 của Samsung có thể sẽ được trang bị kính cường lực Corning Gorilla Glass Victus 2 mới.

Khi Samsung công bố dòng sản phẩm Galaxy S23 vào tháng 2, nó có thể có màn hình cứng nhất trên điện thoại thông minh — bởi vì kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 vừa được công bố của Corning có thể gây ấn tượng mạnh hơn bao giờ hết. Lần đầu tiên, Corning quảng cáo rằng điện thoại của bạn sẽ có thể sống sót khi rơi từ độ cao một mét (cao ngang thắt lưng) xuống bê tông, một trong những bề mặt nổi tiếng khó bảo vệ nhất.

Quan trọng hơn, Corning tuyên bố rằng họ sẽ không đánh đổi gì để đạt được điều đó. Giống như kính Gorilla Glass Victus của năm 2020, loại kính mới này vẫn phải chịu được lực rơi từ độ cao hai mét (độ cao ngang đầu) trên bề mặt nhựa đường nhẵn hơn, chịu được hơn 20 lần rơi liên tiếp ở độ cao một mét và không dễ bị trầy xước.

Corning không nói liệu có một bước đột phá cụ thể nào trong khoa học vật liệu mà giờ đây cho phép điện thoại tồn tại khi rơi xuống bê tông hay không. Phó chủ tịch Scott Forester của bộ phận Gorilla Glass cho biết công ty đã chủ động quyết định bảo vệ trước việc rơi xuống bê tông bằng thế hệ kính này, điều chỉnh thành phần cho đến khi các kỹ sư tìm thấy thứ mà họ hài lòng.

Tại sao lại là bê tông? Đó là những gì các nhà sản xuất điện thoại đang yêu cầu. Forester cho biết: “Hơn 30% số vụ rơi điện thoại là trên bê tông, nhiều hơn bất kỳ bề mặt nào khác”.

Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Vài năm trước, Forester nói: “hầu hết vụ rơi điện thoại trên các bề mặt nhẵn”. Nhưng khi kính điện thoại thông minh trở nên cứng hơn, mọi người sẽ không làm vỡ điện thoại của họ cho đến khi họ làm rơi chúng trên mặt đường gồ ghề hơn. Ông nói thêm: “Những gì chúng tôi học được theo thời gian là khoảng 75% các sự cố do rơi xảy ra trên bề mặt gồ ghề – nhựa đường hoặc đá granit hoặc bê tông thô”.

Hiện tại, bê tông là điểm đau lớn nhất còn lại mà Corning có thể cố gắng loại bỏ khỏi danh sách.

Trọng lượng và kích thước của điện thoại đã thay đổi qua nhiều năm. Theo ước tính của Corning, chúng nặng hơn 15% và lớn hơn 10% so với bốn năm trước. Công ty cho biết các thử nghiệm của họ giải thích cho những thay đổi đó: để mô phỏng tác động của điện thoại lên bê tông, giờ đây nó liên tục thả một vật mô phỏng điện thoại nặng khoảng 200 gam (bảy ounce) úp xuống một mảnh giấy nhám 80 grit trên bề mặt cứng. Hai trăm gam tương đương với trọng lượng của một chiếc Samsung S22 Plus cỡ trung, mặc dù chắc chắn có những chiếc điện thoại nặng hơn trên thị trường.

Nói về Samsung, vẫn chưa có xác nhận nào về việc gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc sẽ sử dụng loại kính mới. Corning đã thông báo rằng Samsung sẽ là khách hàng đầu tiên của họ cho Gorilla Glass Victus vào năm 2020, trong khi Apple chọn hợp tác với Corning cho loại kính “Ceramic Shield” độc quyền của riêng họ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments