Lenovo Chromebook Duet có bản mới với màn hình OLED 13,3 inch

Phiên bản đắt tiền hơn của Chromebook có thể tháo rời bàn phím của Lenovo
Đây là Chromebook Duet 5 màu “xám bão”. Hình ảnh: Lenovo

Hơn một năm sau khi ra mắt, Chromebook Duet của Lenovo sẽ có bản mới. Chromebook Duet 5 (hay IdeaPad Duet 5 Chromebook bên ngoài Bắc Mỹ) là thiết bị hoàn toàn mới của dòng Duet có thể tháo rời, với giá cao hơn, bộ xử lý mới và – thú vị nhất – là màn hình OLED 13,3 inch.

Lenovo cho biết Duet 5 có thể là sản phẩm đầu tiên trong số nhiều sự bổ sung cho dòng Duet, trong một nỗ lực đầy tham vọng nhằm đưa thiết bị có thể tháo rời bàn phím trên nhiều mức giá hơn. Công ty sẽ tiếp tục bán Duet 10,1 inch (trong thời điểm hiện tại).

TABLET HỆ ĐIỀU HÀNH CHROME 2 TRONG 1 VỚI BÀN PHÍM CÓ THỂ THÁO ĐƯỢC

Lenovo cho biết, màn hình OLED mới có độ bao phủ 100% DCI-P3 và sẽ phát ra “ánh sáng xanh ít hơn 70%” so với màn hình LCD, với mục tiêu mang lại “trải nghiệm giải trí tuyệt vời”. OLED từ lâu đã trở thành một biểu tượng xa xỉ trong không gian PC và với mức giá khởi điểm 429,99 USD, Duet 5 chắc chắn sẽ là một trong những máy tính xách tay giá cả phải chăng nhất từng có công nghệ này.

Chromebook này là một phần của làn sóng máy tính xách tay OLED mỏng và nhẹ được công bố gần đây trong toàn ngành. Lenovo cũng đã bổ sung các mẫu màn hình OLED chạy Windows vào dòng IdeaPad của mình và Asus đã trang bị công nghệ này cho một số dòng tiêu dùng và doanh nghiệp (bao gồm cả VivoBook định hướng giá rẻ và ZenBook siêu di động). Cơn sốt OLED không phải mới xuất hiện; Samsung (nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất thế giới) đã thông báo vào tháng 1 rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED 90Hz kích thước máy tính xách tay trong năm nay.

Đây là “màu xanh thẳm.” Hình ảnh: Lenovo

Chromebook Duet 5 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 7c thế hệ 2 của Qualcomm, được công bố vào tháng 5. Con chip này được thiết kế cho máy tính xách tay cấp thấp và gần đây đã xuất hiện trong Galaxy Book Go trị giá 349 đô la của Samsung. Các nhà đánh giá đã chỉ ra rằng nó hơi chậm, nhưng Chrome OS ít đòi hỏi phần cứng hơn Windows.

Kiểu dáng có thể tháo rời, được kết hợp phổ biến nhất với các thiết bị Microsoft’s Surface Pro, đã xuất hiện trên nhiều dòng máy tính xách tay trong năm nay. Asus hiện đang bán Chromebook CM3 có thể tháo rời, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp (mặc dù đắt hơn) với Duet với một bút cảm ứng tích hợp và một chân đế có thể gập lại theo cả chiều dọc và chiều ngang. Ở phía dòng giá cao là HP Elite Folio trị giá 1,629 đô la, cũng được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon (nhưng chạy Windows và được bọc bằng da). Đầu năm nay, Lenovo đã thử kiểu dáng này trong ThinkPad X-Series với X12 có thể tháo rời, chạy Intel Core i5 mạnh mẽ hơn.

CHROMEBOOK DUET 5 SẼ ĐƯỢC CUNG CẤP SỨC MẠNH BỞI CHIP SNAPDRAGON 7C THẾ HỆ 2 CỦA QUALCOMM

Tuy nhiên, phần lớn điều khiến Duet ban đầu trở nên hấp dẫn như vậy là sự kết hợp giữa giá cả thấp, tính di động và thời lượng pin vượt trội. (Chúng tôi đã hoàn thành hơn 11 giờ làm việc liên tục trong quá trình thử nghiệm của mình.) Duet 5 nặng hơn Duet cũ và đắt hơn đáng kể. (Phiên bản tiền nhiệm có giá khởi điểm 279 đô la.) Duet 5 có bộ xử lý khác với Duet và màn hình ngốn nhiều điện hơn, vì vậy thời lượng pin là một dấu hỏi. (Nỗ lực gần đây nhất của Lenovo đối với màn hình OLED có thể tháo rời, ThinkPad X1 Fold, đã gặp một số vấn đề về thời lượng pin.) Màn hình OLED 13,3 inch chắc chắn là một điều hấp dẫn, nhưng liệu nó có xứng đáng hay không lại là một câu chuyện khác.

Chromebook Duet 5 dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments