LG sản xuất TV 325 inch nặng 900kg và có giá 1,7 triệu USD

Bạn có khi phải mua ngôi nhà khác mới để vừa tivi này của LG.

LG đã công bố dòng sản phẩm màn hình chiếu phim gia đình Direct View LED (DVLED) mới, có kích thước từ màn hình HD 108 inch khổng lồ cho đến màn hình siêu khổng lồ 325 inch 8K có giá 1,7 triệu USD và nặng hơn 900kg. Trước đây, công ty chỉ bán những màn hình này cho doanh nghiệp, nhưng giờ đây họ sẽ bán chúng cho bất kỳ ai đủ tiền mua.

Rõ ràng, những kích thước màn hình sẽ không phù hợp với nhiều ngôi nhà, một hạn chế có thể liên quan nhiều đến công nghệ hiển thị mà họ đang sử dụng. Thay vì sử dụng lớp LCD để tạo pixel và chiếu sáng bằng các đèn LED riêng biệt, các màn hình này chỉ sử dụng đèn LED (một số sử dụng MicroLED nhỏ hơn), tương tự như những gì chúng ta đã thấy từ dòng sản phẩm The Wall của Samsung và Crystal LED của Sony . Điều này có lợi thế là tạo ra các mức độ tương phản tốt hơn như những gì bạn thấy từ màn hình OLED, vì các pixel riêng lẻ có thể tắt hoàn toàn để tạo ra các mức độ đen sâu hơn mà không có nguy cơ bị cháy sáng. Nhưng thách thức với cách tiếp cận này là làm cho đèn LED đủ nhỏ để hoạt động như các điểm con riêng lẻ, do đó tại sao các màn hình DVLED đầu tiên này lại quá lớn.

Một phiên bản siêu rộng cho những người làm việc đa năng. Hình ảnh: LG

Tốt hơn hết nên nghĩ về màn hình DVLED mới của LG như một sự thay thế cho một máy chiếu cao cấp. Rõ ràng là một DVLED đắt hơn rất nhiều, nhưng bạn có một màn hình đủ sáng để sử dụng trong một căn phòng đủ nhiều ánh sáng, không giống như các phòng tối khi dùng máy chiếu. Độ sáng cao nhất cho hầu hết các màn hình LG này nằm ở mức 1.200 nits, tương đương với một chiếc TV cao cấp thông thường.

Hầu hết các màn hình được cung cấp ở tỷ lệ khung hình 16:9 thông thường, nhưng LG cũng đang bán phiên bản 32:9 trong trường hợp bạn muốn xem hai video cạnh nhau (hoặc có thể xem phim trong khi chơi game).

LG hiện đang nhận đơn đặt hàng cho các bộ DVLED này, nhưng LG không niêm yết giá vì mỗi đơn đặt hàng đều là đơn tùy chỉnh. Có thể nói rằng chi phí sẽ không nhỏ. LG ước tính phí cài đặt, bảo hành và hỗ trợ trị giá 30.000 USD – số tiền thực tế nhất định còn nhiều hơn thế.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments