Lợi nhuận của Alphabet, công ty mẹ của Google lại sụt giảm trong quý 2/2022

Lợi nhuận Alphabet (Google) trong quý 2 giảm 2,5 tỷ USD so với năm ngoái.
BG_google

Lợi nhuận của công ty mẹ Google là Alphabet đã giảm trong quý thứ hai liên tiếp, ngay cả khi nó mang lại nhiều tiền hơn. Alphabet đã mang lại khoảng 16 tỷ USD lợi nhuận trong quý 2 năm 2022, giảm từ 18,5 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái, công ty đã báo cáo trong báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022.

Như với quý trước, có vẻ như chi phí tăng đã đóng một phần; công ty thực sự đã mang lại nhiều doanh thu hơn so với quý 2 năm 2021. Trong quý này, doanh thu của công ty là gần 69,7 tỷ USD, tăng từ 61,9 tỷ USD của năm ngoái. Tuy nhiên, so với thời điểm này vào năm 2021, Google chi tiêu nhiều hơn khoảng 3 tỷ USD cho cả nghiên cứu và phát triển cũng như bán hàng và tiếp thị.

Về cách Google kiếm tiền, cũng tương tự như năm ngoái. Quảng cáo “Google Tìm kiếm và các quảng cáo khác” vẫn là khoản kiếm tiền chính của Google, mang lại gần 40,7 tỷ USD. Mảng kinh doanh Đám mây của Google đã kiếm được khoảng 6,2 tỷ USD doanh thu (mặc dù như thường lệ, Google thua lỗ về tổng thể – khoảng 858 triệu USD). Quảng cáo trên YouTube đã mang về cho công ty khoảng 7,3 tỷ USD. Mặc dù đó là một con số đáng kể nhưng Variety báo cáo rằng con số này thể hiện mức tăng trưởng chậm nhất đối với nền tảng video mà Google thấy trong hơn hai năm. So với quý 2 năm 2021, doanh thu của Google đã tăng lên khá nhiều cho tất cả các phân khúc của mình.

Trong tháng qua, Google đã cảnh báo nhân viên rằng thời gian tới có thể trở nên khó khăn. Đầu tháng 7, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã gửi một bản ghi nhớ cảnh báo rằng công ty “không miễn nhiễm với những cơn gió ngược kinh tế” và nói rằng công ty sẽ “cần phải có tinh thần kinh doanh nhiều hơn, làm việc khẩn trương hơn, tập trung hơn và nhiệt huyết hơn”. Chỉ hơn một tuần sau, công ty đã thông báo với nhân viên rằng họ sẽ tạm dừng tuyển dụng trong hai tuần, nói rằng họ sẽ sử dụng thời gian để “xem xét lại số lượng nhân viên”.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments