MacBook Pro 14 và 16 inch của Apple có thể sẽ không ra mắt cho đến tháng 3 năm sau

Apple có thể sẽ không ra mắt MacBook Pro mới trong năm nay.

Theo một báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, MacBook Pro 14 và 16 inch chip M2 mới của Apple có thể sẽ không ra mắt cho đến đầu năm sau. Trong khi các tin đồn trước đây cho rằng Apple có thể phát hành các thiết bị nâng cấp vào cuối năm nay, thì giờ đây, Gurman tin rằng chúng sẽ ra mắt vào nửa đầu tháng ba.

Theo lưu ý của Gurman, thời gian phát hành này sẽ cho phép Apple ra mắt MacBook mới cùng lúc với bản cập nhật macOS Ventura 13.3 và iOS 16.3, dự kiến ​​vào khoảng đầu tháng 2 đến tháng 3. Dự đoán này phù hợp với tweet của Ming-Chi Kuo từ tháng 8 cho thấy Apple có thể phát hành MacBook Pro mới vào đầu năm sau, cũng như một tin đồn gần đây từ nhà rò rỉ Hàn Quốc Lanzuk (yeux1122), cũng cho biết MacBook Pro mới sẽ ra mắt vào tháng 3.

Gurman trích dẫn cuộc họp thu nhập gần đây của Apple là bằng chứng thêm cho thấy dòng MacBook Pro nâng cấp sẽ không ra mắt trong năm nay. Trong cuộc họp, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết dòng sản phẩm của công ty được “thiết lập” cho mùa lễ, trong khi giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết ông hy vọng doanh thu của Mac sẽ “giảm đáng kể” vào tháng 12, có khả năng là do Apple không có kế hoạch phát hành một chiếc MacBook Pro mới trong năm nay. Khi Apple phát hành MacBook Pro 14 và 16 inch mới vào tháng 10 năm ngoái, các thiết bị này đã tăng thêm 10,9 tỷ USD doanh thu cho Mac và có vẻ như Apple không mong đợi xu hướng tương tự trong năm nay.

MacBook Pro 14 và 16 inch được nâng cấp dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế, nhưng chúng có thể sẽ trang bị bộ vi xử lý M2 Pro và M2 Max mạnh mẽ hơn. Theo Gurman, chip M2 Max được đồn đại sẽ có 12 lõi CPU và tối đa 38 lõi GPU, một bản nâng cấp từ 10 lõi CPU và lên đến 32 lõi GPU trong M1 Max. Trong khi Apple phát hành MacBook Pro 13 inch vào tháng 6, nó đi kèm với chip M2 cơ bản (cũng được bao gồm trong MacBook Air mới), có 8 lõi CPU và tối đa 10 lõi GPU.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments