MacBook Pro mới nhất của Apple có MagSafe, khe cắm thẻ SD và tai thỏ

MacBook Pro mới cũng đã loại bỏ Touch Bar.

Đã 5 năm kể từ khi Apple phát hành một phiên bản được thiết kế lại hoàn toàn của MacBook Pro, một chiếc máy tính xách tay đã bị chỉ trích vì mọi thứ từ thiết kế bàn phím, Touch Bar cho đến việc thiếu cổng USB-C. Tuy nhiên, đúng như dự đoán, Apple đang mang đến cho MacBook Pro một sự thay đổi hoàn toàn mới và nó có vẻ là một sự cải tiến trong nhiều mảng.

Laptop mới có các mẫu 14,2 và 16,2 inch, với độ phân giải tăng lên so với các mẫu trước đó. Mẫu 14 inch chạy ở độ phân giải 3.024 x 1.964, trong khi các mẫu 16 inch có độ phân giải 3.456 x 2.234. Tốc độ làm mới cao ProMotion cũng được trang bị với tùy chọn lên đến 120Hz. Tuy nhiên, các laptop cũng có một camera tai thỏ, giống như iPhone. Phần tai thỏ có kích thước bằng với kích thước của thanh menu, vì vậy mặc dù hơi lạ nhưng nó vẫn cung cấp nhiều diện tích màn hình hơn trước. Và, cả hai laptop đều sử dụng công nghệ đèn LED mini, tương tự như công nghệ trên iPad Pro 12,9 inch hiện tại.

Đương nhiên, các laptop mới nhất của Apple sử dụng chip silicon tùy chỉnh của chính công ty. Lần này, đó là M1 Pro. Như những tin đồn đã dự đoán, nó là một con chip 5 nanomet, 10 lõi với tám lõi hiệu năng cao và hai lõi hiệu năng tiết kiệm pin. Nó nhanh hơn 70% so với M1 và có 16 lõi đồ họa. Apple cũng đã công bố M1 Max, có băng thông bộ nhớ gấp đôi M1 Pro (400GB/s) và nó cũng có 32 lõi đồ họa. M1 Max cũng hỗ trợ bộ nhớ lên đến 64GB, một cải tiến lớn so với bộ nhớ 16GB được hỗ trợ bởi M1.

Đối với các cổng kết nối, những người dùng thích các tùy chọn cổng kết nối phong phú trên MacBook cũ sẽ khá hài lòng ở mẫu laptop mới. Không ngạc nhiên khi MacBook Pro mới có ba cổng USB-C/Thunderbolt, nó cũng có một cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD, hai tính năng mà người hâm mộ từ lâu đã yêu cầu được bổ sung lại. Không có bất kỳ cổng USB-A nào, nhưng khe cắm thẻ SD và cổng HDMI chắc chắn sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào các thiết bị chuyển đổi cổng.

Apple đã triển khai một phiên bản mới của đầu nối MagSafe, thứ mà họ đã sử dụng trên laptop của hãng trong nhiều năm trước khi loại bỏ vào năm 2016. Nó khác với đầu nối cũ, vì vậy bạn sẽ không thể mua bộ sạc từ những năm trước. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sạc qua USB-C nếu thích.

Hệ thống camera cũng được cải tiến, với video độ phân giải 1080p với ống kính bốn phần tử f/2.0. Laptop 16 inch có hệ thống sáu loa, với loa tweeter lớn hơn gần hai lần so với trước đây. Trong khi đó, bàn phím vẫn giữ cơ chế dạng cắt kéo được thiết kế lại, nhưng Touch Bar đã biến mất, được thay thế bằng một hàng phím chức năng tiêu chuẩn.

Thời lượng pin cho những chiếc laptop này khá xuất sắc. Apple cho biết mẫu 14 inch sẽ chạy được 17 giờ khi phát video, còn mẫu 16 inch có thể kéo dài đến 21 giờ. Và chúng có tính năng sạc nhanh, vì vậy bạn có thể sạc lại 50% thời lượng pin trong khoảng 30 phút.

Không có gì ngạc nhiên khi những chiếc laptop này cũng rất đắt tiền. Mẫu 14 inch có giá khởi điểm từ 1.999 USD, trong khi phiên bản 16 inch bắt đầu từ 2.499 USD. Apple cũng vẫn đang bán MacBook Pro 13 inch thiết kế cũ với chip M1 cho những người không thể chi tiêu hai nghìn USD trở lên cho một chiếc laptop.

Cấu hình laptop 14 inch ở mức 1.999 USD đi kèm với M1 Pro với tám lõi CPU, 14 lõi đồ họa, 16GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ. Để có CPU 10 lõi đầy đủ và đồ họa 16 lõi, bạn sẽ cần chi 2.499 USD. Mức tăng giá đó cũng giúp bạn có được 1TB dung lượng lưu trữ.

MacBook Pro 16 inch cơ bản (2.499 USD) có thông số kỹ thuật gần giống với mẫu 14 inch 2.499 USD: M1 Pro với 10 lõi CPU, 16 lõi đồ họa, 16GB RAM và 512GB bộ nhớ. Chi thêm 200 USD sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ lên 1TB. Nếu bạn muốn có chip M1 Max, bạn phải chi 3,499 USD, với 32GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ. Người dùng có thể đặt hàng trước ngay bây giờ và chúng sẽ được giao vào ngày 26 tháng 10.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments