Màn hình 120Hz của iPhone 13 Pro giới hạn một số hoạt ảnh ứng dụng bên thứ ba ở mức 60Hz

Apple đã chia sẻ 2 lý do xảy ra vấn đề và sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm để khắc phục cho iPhone 13 Pro.

Dòng sản phẩm iPhone 13 của Apple đã đến tay người dùng hôm qua và một trong những tính năng chính của 13 Pro và 13 Pro Max là màn hình ProMotion của chúng với tốc độ làm mới thay đổi có thể đạt mức 120Hz. Nhưng theo phát hiện của 9to5Mac, một số hiệu ứng chuyển động trong các ứng dụng của bên thứ ba hiện chỉ chạy ở 60Hz. Điều đó có thể gây khó chịu nếu người dùng mong đợi nhìn thấy hình ảnh động mượt mà trên tất cả các ứng dụng trên điện thoại mới. Khi hỏi Apple chuyện gì đang xảy ra, công ty đã chia sẻ hai lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

Một lý do là các nhà phát triển sẽ cần cập nhật ứng dụng của họ để sử dụng tốc độ làm mới cao hơn. Nhưng trong một số trường hợp, các hoạt ảnh được xây dựng bằng công nghệ Core Animation của công ty cũng bị ảnh hưởng bởi một vấn đề. Apple cho biết vấn đề này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Màn hình có tốc độ làm mới thay đổi mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm hoạt ảnh và cuộn mượt mà hơn khi bạn đang sử dụng thiết bị và tiết kiệm pin khi màn hình chạy ở tốc độ làm mới thấp hơn. Những người dùng đầu tiên nhận được iPhone mới đã rất ấn tượng với màn hình trên 13 Pro và 13 Pro Max và sẽ thật tốt khi biết rằng các ứng dụng của bên thứ ba sẽ có thể tận dụng tối đa những gì iPhone mới có – mặc dù với một số ứng dụng người dùng có thể phải đợi lâu hơn để có cập nhật phần mềm hỗ trợ màn hình mới này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments