Màn hình ‘co giãn’ của LG Display có thể dính vào da, quần áo và đồ nội thất

Màn hình 12 inch của LG Display có đầy đủ màu sắc và có thể được kéo dãn lên 14 inch.
Màn hình điện thoại bị vỡ cuối cùng có thể là dĩ vãng nhờ công nghệ màn hình co giãn siêu linh hoạt.

LG Display đã tạo ra một màn hình mới có thể gập, xoắn và kéo dài từ 12 lên 14 inch.

Được công bố trong một thông cáo báo chí vào thứ năm, màn hình có thể co giãn có độ phân giải 100ppi và có khả năng hiển thị RGB đầy đủ màu sắc. Nguyên mẫu được tạo ra bằng cách sử dụng đèn LED siêu nhỏ với độ cao điểm ảnh dưới 40μm được tích hợp vào chất nền silicon thường được sử dụng trong kính áp tròng. Theo LG Display, điều này mang lại cho nó một sự nhất quán “tương tự như của một dây cao su” và cho phép nó được kéo dài theo bất kỳ hướng nào lên đến 20%.

Hình ảnh của màn hình nguyên mẫu cho thấy nó vẫn cần được kết nối với phần cứng kém linh hoạt hơn để hoạt động.

Các kiểu công nghệ màn hình linh hoạt khác đã được thương mại hóa một thời gian, chẳng hạn như TV OLED có thể cuộn của LG hoặc điện thoại LG G Flex. Các thiết bị có thể gập lại cũng thường sử dụng màn hình có thể uốn dẻo, mặc dù công nghệ màn hình có thể co giãn mới này về mặt lý thuyết linh hoạt hơn đồng thời cung cấp độ bền tốt hơn – được cho là có khả năng chịu đựng các tác động bên ngoài nặng nề một cách thoải mái.

“Màn hình co giãn không chỉ mỏng và nhẹ mà còn có thể được gắn vào các bề mặt cong như da, quần áo và đồ nội thất,” LG Display cho biết trong một thông cáo báo chí. Công ty chưa công bố bất kỳ sản phẩm nào sẽ có công nghệ này nhưng hy vọng nó cuối cùng sẽ được sử dụng trong các ngành như thiết bị đeo được, di động, thiết bị thông minh, trò chơi và thời trang. Màn hình có thể co giãn này là nguyên mẫu đầu tiên được LG Display phát triển như một phần của dự án do chính phủ lãnh đạo, với công ty có trụ sở tại Hàn Quốc này hy vọng sẽ cải thiện công nghệ màn hình vào năm 2024.

LG Display không phải là công ty duy nhất nghiên cứu màn hình có thể co giãn. Samsung trước đây đã giới thiệu công nghệ này trong các ứng dụng thực tế sau khi tạo ra màn hình OLED có thể co giãn trong một thiết bị theo dõi nhịp tim vào tháng 6 năm 2021.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments