Mạng xã hội Truth Social của Trump đã ra mắt trên iOS

Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo đang gặp sự cố khi đăng ký Truth Social.

Truth Social, mạng xã hội do công ty truyền thông mới của cựu tổng thống Donald Trump phát triển, hiện đã có mặt trên iOS App Store ở Mỹ. Mạng xã hội này dường như được mô phỏng theo Twitter, vốn trước đây là nền tảng truyền thông xã hội ưa thích của Trump. Cựu tổng thống đã bị cấm khỏi nền tảng này vào đầu năm 2021 sau khi Twitter nói rằng ông kích động bạo lực sau cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Một số người dùng đăng ký thông qua trang web đã được hiển thị thông báo lỗi “Đã xảy ra lỗi”, trong khi những người khác được cho biết rằng họ đã được đưa vào danh sách chờ do “nhu cầu lớn”, theo CNET. Một phóng viên của Washington Post cho biết email xác minh của họ không đến được.

Các chính trị gia và nhà bình luận bảo thủ đã nhiều lần chỉ trích Twitter và các công ty công nghệ lớn khác về những gì họ coi là kiểm duyệt quá nghiêm khắc các quan điểm của cánh hữu. Đáp lại, một làn sóng các nền tảng cánh hữu đã trở nên phổ biến, bao gồm Parler, Gettr và đối thủ cạnh tranh của YouTube là Rumble.

Thay vì tweet, Truth Social đề cập đến các bài đăng riêng lẻ là “Truths” được hiển thị cho người dùng trên “Truth Feed”. Nếu bạn thấy “Truth” mà bạn muốn chia sẻ với những người theo dõi của mình, thì bạn có thể “ReTruth” nó. Các tính năng khác đang được phát triển là hỗ trợ nhắn tin trực tiếp, cũng như xác minh người dùng, theo giám đốc sản phẩm của nền tảng.

Theo báo cáo, Truth Social đã ở giai đoạn thử nghiệm từ tháng 12 với khoảng 500 người dùng trên nền tảng này. Nó đang được phát triển bởi Trump Media and Technology Group (TMTG), do Devin Nunes lãnh đạo. Trong một cuộc phỏng vấn vào chủ nhật với Fox News, Nunes nói rằng ông ấy hy vọng dịch vụ sẽ “hoạt động hoàn hảo” vào cuối tháng ba.

Ngày ra mắt chính xác cho ứng dụng Android của dịch vụ vẫn chưa được công bố, nhưng trang web của Truth Social cho biết nó sẽ sớm ra mắt trên Cửa hàng Google Play.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments