Mark Zuckerberg xác nhận NFT sẽ sớm có mặt trên Instagram

NFT sẽ có mặt trên Instagram "trong vài tháng tới".

Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ thêm NFT vào Instagram. Trong khi Zuckerberg không mô tả chính xác nó sẽ như thế nào, anh ấy đã nói trong một buổi làm việc tại South By Southwest rằng “trong vài tháng tới, Instagram sẽ có khả năng đưa một số NFT của bạn vào và hy vọng sau đó có thể tạo NFT.”

Đã có những tin đồn rằng điều này sẽ đến. Năm ngoái, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết nhóm đang “tích cực nghiên cứu NFT” nhưng không có bất kỳ thông báo thực tế nào. Vào tháng 1, đã có một báo cáo rằng các nhóm tại Facebook và Instagram đang làm việc về việc tích hợp NFT. Báo cáo đề cập rằng đã có tiến bộ về các tính năng để cho phép bạn sử dụng NFT làm hồ sơ và tạo NFT trên nền tảng và các cuộc thảo luận xung quanh việc tạo dựng tính năng này.

TÍCH HỢP NFT CỦA INSTAGRAM SẼ ĐƯỢC GIỚI HẠN KHI LẦN ĐẦU RA MẮT

Hai tính năng đầu tiên đó khá phù hợp với những gì Zuckerberg đã đề cập, nhưng vẫn chưa rõ chính xác việc tạo ra một NFT trên Instagram sẽ có ý nghĩa gì. Bạn có thể bán một bài đăng phổ biến như một NFT không? Hay các NFT hoạt động như một tấm vé để cho phép mọi người xem những story trả phí? Meta vẫn chưa cho biết, mặc dù có vẻ như khả năng tạo NFT sẽ chưa có trong tương lai gần. Ý tưởng về một thị trường mua bán dường như có thể còn đi xa hơn nữa, vì nó dường như không được đề cập trực tiếp từ Zuckerberg, mặc dù việc định giá khổng lồ của các trang web như OpenSea có thể khiến nó trở thành một ngành kinh doanh hấp dẫn.

Instagram sẽ không phải là mạng xã hội lớn đầu tiên có tích hợp NFT. Đầu năm nay, Twitter đã giới thiệu một tính năng cho phép một số người dùng đặt NFT mà họ sở hữu làm ảnh đại diện. Sau đó, chúng hiển thị dưới dạng hình lục giác và bất kỳ ai quan tâm có thể nhấp qua để xem NFT. Với tần suất các tính năng của TikTok có một bản sao gần như y chang trên Instagram, sẽ không ngạc nhiên khi thấy ứng dụng chia sẻ ảnh của Meta làm điều gì đó tương tự.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments